My cart0

12 quy luật của vũ trụ chi phối cuộc sống chúng ta
Share:
12 quy luật của vũ trụ

Khi bạn biết về các quy luật vũ trụ, tâm trí bạn có thể nghĩ ngay đến Luật Hấp dẫn. Thật ra, các quy luật vũ trụ đều liên kết với nhau. Chúng tác động đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Hiểu rõ được những quy luật này, bạn có thể áp dụng Luật Hấp Dẫn một cách tốt nhất. Từ đó sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống an yên, khỏe mạnh và trù phú.

Tại sao hiểu được các quy luật lại quan trọng?

Khi bạn không hiểu mối liên hệ giữa các quy luật tâm linh, bạn sẽ gặp phải những trở ngại. Bạn có thể cảm thấy lạc lối, thất vọng và bối rối về mục đích của mình. Bạn thậm chí có thể cảm thấy hầu như mọi thứ đều không như ý muốn. Ngược lại, những người sống cuộc sống của họ với nhận thức cao về các quy luật thường cho biết họ cảm thấy tự tin, năng động và an yên hơn bao giờ hết.

12 Quy luật của vũ trụ

Mười hai quy luật tâm linh của vũ trụ, mỗi quy luật dạy cho bạn một bài học về đối nhân xử thế, hạnh phúc và thành công. Khi bạn có nhận thức sâu sắc về những quy luật tâm linh này, bạn sẽ thấy một bức tranh rõ ràng hơn về vị trí của chính mình trong vũ trụ. Bài viết này sẽ khám phá và tóm tắt tất cả mười hai quy luật. Thêm vào đó, nó cũng sẽ giúp bạn hiểu được những quy luật ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Nhận thức của bạn về chúng có thể dẫn đến thay đổi tích cực như thế nào.

1. QUY LUẬT THỨ NHẤT: LUẬT NHẤT THỂ THIÊNG LIÊNG

Luật của sự đồng nhất thiêng liêng là quy luật nền tảng. Theo đó mọi thứ trong vũ trụ của chúng ta được kết nối với nhau. Vạn vật đều được sinh ra từ Một Nguồn – chính là năng lượng nguyên thủy của Đấng Sáng Tạo. Dù có khác biệt nhưng không hề tách biệt. Bao gồm cả ma, quỷ, thần, thánh, cỏ cây, hoa lá, cát, đá, sỏi, động vật, thực vật, tế bào, phân tử, nguyên tử, hành tinh….  

Mọi lựa chọn, lời nói, mong muốn và niềm tin mà bạn có cũng sẽ tác động đến thế giới và đối với những người xung quanh. Tất cả chúng ta đều là Một. Và nhận thức về điều này khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn cũng như đồng cảm hơn.

Quy Luật Vàng của nhân loại luôn là “Hãy đối xử với người khác như cách mà bạn muốn được đối xử”. Nếu bạn cảm thấy đúng thì hãy áp dụng nó vào cuộc sống nhé!

2. QUY LUẬT THỨ HAI: LUẬT CỦA SỰ RUNG ĐỘNG

Ngoài ra, mọi thứ đều có tần số năng lượng cụ thể của riêng nó. Các hạt năng lượng cao hòa hợp và thu hút các hạt năng lượng cao khác, ngược lại năng lượng thấp cũng vậy. Mỗi người đều mang năng lượng của riêng mình, không ai giống ai.

Khi bạn ở trong trạng thái âu lo, buồn bã, bạn cảm thấy cơ thể nặng nề, trĩu nặng. Còn khi trong tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc, bạn cảm thấy nhẹ nhàng, bay bổng. Đó là vì khi ở trạng thái tiêu cực, tần số rung động của bạn thấp, được gọi là tần số rung động nặng nề. Khi ở trạng thái tích cực, tần số rung động cao, được gọi là tần số rung động thanh nhẹ.

Cơ thể chúng ta là một khối năng lượng. Nếu mục tiêu của bạn là sống một cuộc sống đầy đủ hơn, hãy nâng cao tần số năng lượng của mình.

Đọc các cách để nâng cao tần số rung động.

3. QUY LUẬT THỨ BA: LUẬT TƯƠNG ỨNG

Luật tương ứng cho biết rằng thế giới bên ngoài phản ánh thế giới bên trong của chúng ta. Nếu thực tế bên ngoài của chúng ta không vui, hỗn loạn hoặc không thỏa mãn thì đó là kết quả trực tiếp của những gì đang xảy ra bên trong. Nếu ta có lòng tự trọng thấp, cảm thấy tồi tệ về bản thân hoặc liên tục cảm thấy tức giận, hận thù hoặc ghê tởm, thì thế giới bên ngoài của chúng ta sẽ là một nơi hỗn loạn.

Một trong những câu nói yêu thích của Melan là của ông Wayne Dyer: “Khi bạn thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ, những thứ bạn nhìn sẽ thay đổi”

4. QUY LUẬT THỨ TƯ: LUẬT HẤP DẪN

Luật hấp dẫn cho chúng ta biết rằng những gì giống nhau sẽ thu hút lẫn nhau. Vì vậy, để có được những điều bạn mong muốn, bạn phải tìm cách rung động cùng tần số với những điều này. Bài học chung ở đây là luôn sống tích cực, chủ động và yêu thương. Điều đó sẽ thu hút nhiều điều tương tự vào cuộc sống của bạn. Trong khi đó, sự bi quan, sợ hãi sẽ khiến bạn sinh ra nhiều trải nghiệm tiêu cực hơn trong cuộc sống.

Ngoài ra, Luật hấp dẫn còn liên quan chặt chẽ đến Luật nhân quả. Mỗi sự kiện, con người được thu hút đến với bạn để giải quyết những nghiệp có từ trước một cách tinh tế. Có thể bạn thu hút một người không cùng tần số rung động, nhận thức, chí hướng…giống bạn. Điều đó không có nghĩa Luật hấp dẫn không hoạt động. Đó là bạn đang hấp dẫn để giải quyết nghiệp, hoặc một dạng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Linh hồn muốn tiến hóa được cần phải trải qua điều tốt lẫn xấu để có thể trải nghiệm tính hai mặt của cuộc sống.

Bạn đã biết cách đẩy nhanh quá trình hấp dẫn mục tiêu? Xem ngay 5 tips giúp quá trình hấp dẫn diễn ra nhanh chóng.

5. QUY LUẬT THỨ NĂM: LUẬT BIẾN ĐỔI NĂNG LƯỢNG KHÔNG NGỪNG

Định luật này nói rằng mọi thứ xung quanh chúng ta đều biến thiên liên tục. Bạn không thể thấy tất cả những thay đổi này vì nhiều thay đổi trong số chúng tồn tại ở cấp độ tế bào hoặc nguyên tử, nhưng chúng vẫn tiếp diễn bất kể.

Không có gì là mất đi trong vũ trụ. Nó chỉ là sự biến đổi và chuyển sang một dạng năng lượng khác mà thôi. Cũng như khi bạn còn trong thân xác, bạn là một dạng năng lượng đặc rắn chẳng hạn. Còn khi “chết đi”, rời bỏ cơ thể thì bạn vẫn “sống”. Chỉ đơn thuần là bạn biến đổi thành một dạng năng lượng khác mịn hơn, nhẹ hơn, linh hoạt hơn…mà thôi. Tất cả đều là năng lượng. Vạn vật đều là năng lượng tùy thuộc vào tính chất, hình dạng, kết cấu đặc trưng của năng lượng đó.

Lý do khiến bạn phải nhận thức được Luật này là rất quan trọng vì nó giúp bạn thấy được cách bạn có thể tạo ra sự thay đổi tích cực. Hãy nhớ rằng các rung động cao có thể kích hoạt và cải tiến ở các rung động thấp. Ví dụ, nếu bạn đang rung động ở tần số thấp, việc tiếp xúc với tần số cao của một người bạn vui vẻ, khích lệ sẽ tự nhiên kích hoạt sự chuyển hóa năng lượng trong bạn. Hoặc bạn có thể mang theo mình những tinh thể đá quý thiên nhiên. Chúng mang năng lượng rất cao và sẽ giúp gia tăng tần số năng lượng của bạn đáng kể.

6. QUY LUẬT VŨ TRỤ THỨ SÁU: LUẬT NHÂN QUẢ

Một trong những định luật đơn giản nhất của vũ trụ, Luật nhân quả cho chúng ta biết rằng tất cả các hành động đều có phản ứng tương ứng.

“Gieo nhân nào gặt quả nấy”

Vẫn có nhiều người vì lo sợ họ sống không tốt, không chịu cho đi sẽ bị “trừng phạt” và không có phước lành, nên họ làm việc thiện. Nhưng họ lại làm trong sự lo sợ và đối phó. Đó không phải là từ bi, là yêu thương nhân loại vô điều kiện. Hãy trao đi trong niềm vui chứ không phải trong nỗi sợ hãi.

Bản chất của luật nhân quả là để trải nghiệm, chứ không phải “ở hiền trời thương, ở ác trời hại”. Đừng đặt áp lực lên hai từ “nghiệp quả” vì nó chỉ đơn giản là một công cụ để bạn có thể hợp tác với những linh hồn khác để sáng tạo ra trải nghiệm của đôi bên.

Mỗi linh hồn đều có mỗi trải nghiệm riêng biệt tùy theo sự lựa chọn của nó. Nếu bạn muốn thu hoạch được nhiều “quả ngọt”, hãy gieo nhân tốt từ hôm nay.

7. QUY LUẬT VŨ TRỤ THỨ BẢY: LUẬT ĐỀN BÙ

Theo Luật đền bù, bạn sẽ nhận được những gì bạn bỏ ra. Điều này tương tự như Luật hấp dẫn. Tuy nhiên nó tập trung vào khái niệm rằng sự bồi thường có thể đến dưới nhiều hình thức.

Ví dụ: nếu bạn giành được một số tiền lớn thì bạn có thể nghĩ rằng bạn đang nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách bạn sống. Số tài sản khổng lồ của bạn có thể dẫn đến một cuộc sống tồi tệ hơn hay là tốt đẹp hơn.

Chính vì vậy, khi bạn bắt đầu mở rộng tấm lòng yêu thương, gieo những hạt giống tích cực thì nghiệp quả cũng sẽ được chuyển hóa và bù trừ qua lại. Khi lỡ gieo hạt giống xấu. Bạn không muốn nuôi dưỡng nó nữa. Bạn tập trung gieo trồng những hạt giống tốt đẹp hơn. Hạt giống tiêu cực ấy sẽ không thể đâm hoa kết trái được nữa.

* BÙ TRỪ VÀ HY SINH:

Đây là một nhánh nhỏ trong luật đền bù, theo đó khi bạn mất thứ này bạn sẽ đạt được thứ khác. Chẳng hạn như bạn mất một thứ thân thuộc với bạn nhưng bạn sẽ nhận lại thứ xứng đáng hơn. Đôi khi bạn phải hy sinh một vài thứ để có thể đạt được cái lớn lao hơn. Mình thích dùng từ “buông bỏ” hơn là “hy sinh”. Khi bạn có thể buông bỏ những chấp niệm và tư duy cũ kĩ, bạn sẽ thanh thản và nhẹ nhõm hơn.

Quy luật của tự nhiên luôn luôn là chẳng có gì tồn tại mãi mãi. Hiểu được điểu đó bạn sẽ luôn cảm thấy bình thản trước những mất mát của cuộc đời. Từ đó có thể đón nhận những điều mới theo cách tích cực nhất.

8. QUY LUẬT VŨ TRỤ THỨ TÁM: LUẬT TƯƠNG ĐỐI

Khi nghĩ về Quy luật tương đối, điều quan trọng cần nhớ là mọi thứ đều có mặt đối lập.

Chính sự tồn tại của những mặt đối lập này cho phép chúng ta hiểu cuộc sống của mình. Do đó, khi bạn trải qua một điều gì đó khó khăn, chính điều này sẽ giúp bạn thực sự trân trọng những bước phát triển tốt đẹp sắp tới.

Bằng cách thường xuyên nhắc nhở bản thân về điều này, bạn có thể cải thiện khả năng phục hồi của mình trong thời gian khó khăn. Ví dụ, mặc dù một cuộc chia tay tồi tệ là đau đớn, nhưng nó dạy cho bạn những gì không phù hợp với bạn trong một mối quan hệ, giúp bạn cuối cùng tìm thấy những gì xứng đáng.

9. QUY LUẬT VŨ TRỤ THỨ CHÍN: LUẬT NHỊP ĐIỆU

Định luật Nhịp điệu tập trung vào chuyển động. Đặc biệt, nó đề cập đến thực tế là tất cả mọi thứ đều đến theo chu kỳ. Bạn có thể thấy điều này trong tự nhiên, chẳng hạn như trong các mùa và trong quá trình lão hóa của cơ thể. Hiểu về định luật này sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những quá trình trong cuộc đời mỗi người. Mùa hôm nay có thể tốt, nhưng không có gì là vĩnh viễn. Vì vậy hãy vui vẻ tận hưởng những gì đang diễn ra. Ngoài ra, có lẽ hiện tại bạn đang ở trong một phần tiêu cực của chu kỳ, nhưng đó có thể là sự chuẩn bị cho một sự thay đổi thịnh vượng trong các chu kỳ vào tháng tới.

10. QUY LUẬT VŨ TRỤ THỨ MƯỜI: LUẬT SÁNG TẠO

Chúng ta là linh hồn, là năng lượng tách ra từ Đấng Sáng Tạo. Chúng ta có được sự tự do ý chí và chịu trách nhiệm cho mỗi hành động của mình. Luật Tự Do Ý Chí được đặt ra để trao quyền cho linh hồn sự tự do sáng tạo. Mỗi linh hồn sẽ có sự sáng tạo riêng biệt, độc nhất vô nhị. Mỗi linh hồn đều có quyền quyết định con đường đi riêng cho bản thân mình. Được sinh ra và chết đi khi nào, bằng cách nào, như thế nào, cuộc sống ra sao… đều là do linh hồn bạn lựa chọn.

Vì bạn được trao quyền tự do ý chí để đi sáng tạo ra cuộc đời của bạn. Cuộc sống nghèo khổ hay giàu có, an nhàn hay vất vả… đều là do nghiệp quả và tự do ý chí của bạn chi phối. Bạn là đấng sáng tạo của cuộc đời mình chứ không phải ai khác và hãy có trách nhiệm với nó.

11. QUY LUẬT VŨ TRỤ THỨ MƯỜI MỘT: LUẬT NHỊ NGUYÊN

Mọi thứ đều có tính hai mặt và những yếu tố đối lập với nó. Ví dụ như Ánh Sáng và Bóng Tối, tích cực và tiêu cực, chân lý và nghịch lý, duy vật và duy tâm, ưu điểm và yếu điểm…Tất cả hỗ trợ cho nhau. Có cái này chúng ta mới biết được tính chất và sự tồn tại của cái kia. Cái “Có” hỗ trợ cho cái “Không” và cái “Không” hỗ trợ cho cái “Có”.

Luật Nhị Nguyên được thiết kế để linh hồn có thể lựa chọn cái mình muốn trải nghiệm. Linh hồn chọn sáng tạo ra Mình Là Ai dựa trên sự đối lập nhị nguyên được đặt ra. Linh hồn sẽ không thể lựa chọn khi chỉ có một “sự lựa chọn” duy nhất. Có chiến tranh chúng ta mới biết thế nào là hòa bình. Có thù ghét chúng ta mới biết thế nào là yêu thương. Trong chân lý có nghịch lý. Trong Sáng có Tối. Trong tích cực có tiêu cực. Trong cái “không chuyển động” lại có “sự chuyển động”…

quy luật vũ trụ

Khi nâng cao nhận thức, chúng ta sẽ thấy rõ được vấn đề và sẽ không còn vướng mắc vào sự phán xét cái thiện và cái ác, ánh sáng và bóng tối nữa. Nên chẳng có lý do nào để phán xét một sự kiện, hay vấn đề cả. Mọi thứ được thiết kế đều là vì có chủ ý riêng, vì một lý do tối cao nào đó.

12. QUY LUẬT VŨ TRỤ THỨ MƯỜI HAI: LUẬT ÂM DƯƠNG

Cuối cùng, Luật âm dương có rất ít liên quan đến tình dục học. Thay vào đó, nó đề cập đến thực tế mọi thứ đều có hai loại năng lượng chính, đó là năng lượng (+) – nam tính và năng lượng (-) – nữ tính. Mọi thứ đều phải cân bằng hai dòng năng lượng hay mới có thể phát triển và khỏe mạnh.

Trên thực tế cũng thấy được rằng cái gì nhiều quá hay ít quá cũng không tốt. Quy luật của vũ trụ là mọi thứ phải luôn được cân bằng. Melan lấy ví dụ khi năng lượng trong cơ thể người phụ nữ không được cân bằng.
• Năng lượng nam tính quá nhiều khiến chúng ta suy nghĩ và hành động quá cứng nhắc. Làm mất đi vẻ dịu dàng và nữ tính vốn có.
• Năng lượng nữ tính quá nhiều khiến chúng ta quá cảm xúc và uỷ mị. Ta hay suy nghĩ vu vơ và hành động theo cảm xúc nhất thời. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ xung quanh và cảm xúc của bản thân.

Tên đây là 12 quy luật lớn của vũ trụ. Còn có những quy luật nhỏ khác cũng liên quan chặt chẽ với nhau. Hãy thường xuyên đọc lại 12 quy luật này. Và hãy thường xuyên thực hành nó để tiềm thức được in sâu và nâng cao rung động của cơ thể.

X