My cart0

5 CÁCH ĐỂ DUY TRÌ VÀ VUN ĐẮP TÌNH YÊU
Share:
vun đắp tình yêu

Tình yêu là gia vị tuyệt vời trong cuộc sống, là động lực mỗi ngày giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình hơn. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không biết cách duy trì tình yêu. Hãy nhớ lại ngày đầu tiên làm quen nhau. Ta có thể thức thâu đêm để kể cho nhau nghe những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Ta cảm thấy lâng lâng vui sướng khi nhận được tin nhắn từ người ấy. Ta hồi hộp hạnh phúc khi hai người đi cạnh nhau… Nhưng dần theo năm tháng, mọi thứ đã quá quen thuộc đến nỗi ta quên mất phải làm mới cho cuộc tình. Quá nhiều cuộc cãi vã đến nỗi ta không còn đủ nhiệt huyết để lãng mạn nữa.

Bạn có biết được rằng, ở giai đoạn đầu của tình yêu các hóc môn như Oxytocin, Adrenalin…còn nhiều. Nó gây cảm giác hồi hộp, nhớ nhung cho các cặp đôi. Nhưng càng về sau các hóc môn này sẽ giảm và trở lại trạng thái bình thường. Nếu cả hai không xây mối quan hệ phát triển thành true love và có mối liên kết chặt chẽ với nhau thì khả năng tan vỡ là rất cao.

Hãy cùng Melan tìm hiểu các tips duy trì và vun đắp tình yêu từ chuyên gia nhé!

TÌNH YÊU QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG VÀ SỰ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN?

Cấu trúc sinh học của loài người đều có nhu cầu được chia sẻ và yêu thương gần gũi. Khi một ai thể hiện lòng trắc ẩn và thể hiện tình yêu của họ dành cho chúng ta. Điều đó sẽ thúc đẩy việc giải phóng các chất hóa học mang lại cảm giác tốt như dopamine và oxytocin. Vì vậy, trải nghiệm tình yêu sẽ mang lại tâm trạng hạnh phúc, vui vẻ và giảm thiểu lo âu trong cuộc sống.

Ngoài ra, tình yêu thương hỗ trợ sự phát triển cá nhân và thúc đẩy sự chấp nhận bản thân. Nếu ai đó cho ta thấy lòng trắc ẩn và sự đồng cảm của họ khi ta đang gặp khó khăn. Ta sẽ nhận được thông điệp rằng bản thân mình có giá trị. Các nghiên cứu tâm lý cũng đã chỉ ra rằng, mỗi chúng ta đều có nhu cầu được yêu và cho đi tình yêu. Các nghiên cứu đo lường mức độ hạnh phúc và sự hài lòng cũng cho thấy rằng, con người ta hạnh phúc hơn khi làm điều gì đó chăm sóc người khác, kể cả người thân yêu lẫn người lạ mặt.

walking couple

Đi dạo cùng nhau cũng là cách giúp cả 2 kết nối hơn

Có một thử nghiệm nổi tiếng đã cho những người tham gia tiền để chi tiêu cho bản thân hoặc người khác. Những người đã chọn tiêu tiền cho người khác được thử nghiệm là hạnh phúc hơn. Chính vì những lẽ đó, tình yêu rất quan trọng trong cuộc sống. Đừng lo sợ chuyện thất bại hay đau khổ, hãy xem nó như một bài học để phát triển bản thân tốt hơn. Chuyện tương lai không ai có thể biết trước được. Thay vì lo lắng về những thứ chưa xảy ra, hãy sống vui vẻ trong thực tại, tận hưởng những điều tuyệt diệu và cảm xúc thăng hoa mà yêu thương mang lại.

NĂM CÁCH CƠ BẢN ĐỂ THỂ HIỆN VÀ DUY TRÌ TÌNH YÊU CỦA CẢ HAI

1. HÃY BỎ XUỐNG MỌI THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ:

Hãy cân nhắc đến việc không sử dụng các thiết bị điện tử trong quãng thời gian hai người ở bên nhau. Điều này sẽ cho thấy sự trân trọng của bạn cho người đối diện. Hầu hết chúng ta đều quen với việc hay chú ý vào điện thoại hay laptops. Nhưng điều này làm giảm khả năng tương tác hoàn toàn với thời điểm hiện tại. Hãy thử bỏ điện thoại qua một bên trong một bữa tối hoặc cuộc hẹn hò cuối tuần. Bạn sẽ thấy sự tập trung của bạn sẽ hoàn toàn đặt vào người đang đi cùng.

Và hiệu quả của nó sẽ xảy ra ngay lập tức. Khi không phải bận đếm lượt likes hay bình luận trên mạng xã hội, bạn sẽ hoàn toàn tận hưởng không gian tuyệt đẹp cũng như những điều đối tác đang muốn trò chuyện. Khi thực hiện được một lần, sau dần nó sẽ thành thói quen. Và từ đó mỗi khi bên cạnh người thương, bạn hoàn toàn chú ý và chìm đắm trong không gian của hai người mà không bị những thứ khác làm xao nhãng.

nhắn tin

Hãy tập trung vào khoảnh khắc khi cả hai bên nhau

2. TẬP LẮNG NGHE ĐỐI PHƯƠNG

Lời khuyên “lắng nghe người khác” nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng ta thường lắng nghe kém hiệu quả hơn những gì chúng ta nghĩ. Để lắng nghe người khác đúng cách, bạn cần dành sự quan tâm đầy đủ cho họ. Khi bạn làm như vậy, họ cảm thấy được lắng nghe, được trân trọng và thấu hiểu. Kỹ thuật lắng nghe tích cực rất hữu ích nếu bạn muốn cải thiện khả năng lắng nghe của mình.

Ví dụ: hãy đặt những câu hỏi mở – những câu hỏi không thể chỉ được trả lời bằng “có” hoặc “không”. Ngoài ra, hãy thường xuyên diễn giải và tóm tắt những gì bạn nghĩ rằng bạn đã nghe. Để bạn có thể kiểm tra sự hiểu biết của mình và thể hiện sự chú ý của mình. Và nếu bạn cảm thấy sự đồng cảm, hãy bày tỏ điều đó. Hãy cho họ biết bạn đang cố gắng tưởng tượng cảm giác của họ.

3. HÃY CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT ĐỂ DUY TRÌ TÌNH YÊU

Nếu bạn chú ý đến những điều nhỏ nhặt, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều về đối tác của mình. Bạn cũng sẽ cho họ cảm giác được yêu thương và đánh giá cao. Để ý những điều nhỏ nhặt không có nghĩa là bạn phải là người đọc suy nghĩ. Nhưng nó có nghĩa là bạn nên quan sát các dấu hiệu tâm trạng của đối tác.

Ví dụ: hãy cố gắng để ý đến ngôn ngữ cơ thể. Đối tác của bạn đang ngồi cởi mở hay họ đang khoanh tay để phòng thủ? Họ cau có căng thẳng cả ngày hay hát hò vui vẻ? Hãy cho họ biết những gì bạn đã nhận thấy và cho họ biết rằng bạn muốn nghe nhiều hơn.

Để ý những điều nhỏ nhặt cũng sẽ cung cấp cho bạn những manh mối hữu ích về thời điểm đối tác của bạn cần thêm một chút lòng trắc ẩn. Đôi khi một ánh nhìn cảm thông hay một cái ôm cũng mang ý nghĩa rất to lớn.

Một cái ôm cảm thông mang ý nghĩa rất lớn

4. TẶNG NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA ĐỂ DUY TRÌ TÌNH YÊU

Một số người coi trọng những món quà vật chất hơn những người khác. Nhưng hầu hết mọi người đều cảm động trước một món quà thực sự chu đáo. Một món quà tinh tế được chọn bởi người thực sự hiểu họ sẽ giúp họ thực sự hạnh phúc. Điều quan trọng là phải chú ý đến những điều nhỏ nhặt khiến đối phương là người độc đáo nhất. Chọn một món quà nhỏ nói lên niềm đam mê và sở thích của họ sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với những thứ đắt tiền hoặc xa hoa.

Thêm vào đó, hãy cho phương biết rằng bạn cũng đánh giá cao những món quà này. Bằng một vài dòng chữ nắn nót trong tấm thiệp đính kèm. Một phần của việc tặng những món quà ý nghĩa là tặng quà không phải chỉ ngày kỷ niệm hay ngày lễ. Hãy thử tặng quà bất ngờ chỉ vì bạn cám ơn điều gì đó mà đối phương đã làm hoặc đơn giản là vì bạn đang nghĩ về họ.

quà tặng

Những món quà handmade cho thấy bạn thực sự đặt tâm trí vào đó

5. HÃY ĐẢM BẢO RẰNG HỌ BIẾT BẠN YÊU HỌ NHƯ THẾ NÀO

Khi hai người đã ở bên nhau một thời gian. Bạn mặc định cho rằng đối tác biết rõ tình yêu của bạn và không cần phải thể hiện nhiều. Tuy nhiên khi bạn làm thế, họ có thể cảm thấy không được đánh giá cao hoặc họ có thể tự hỏi liệu bạn có còn yêu họ nhiều như trước đây không. Có rất nhiều cách để duy trì tình yêu và thể hiện ý nghĩa của ai đó đối với bạn.

Ví dụ: bạn có thể gửi một mẩu giấy cám ơn hoặc câu khen ngợi đánh giá cao việc họ đã làm cho bạn. Bạn cũng có thể viết ra những câu thơ lãng mạn. Hoặc vài dòng nhắn gửi lý do tại sao bạn yêu họ hơn tất cả những người khác.

mẩu giấy tình yêu

Thường xuyên sáng tạo trong cách thẻ hiện tình yêu với đối phương nhé

NÂNG CAO TẦN SỐ YÊU THƯƠNG VÀ THU HÚT TÌNH YÊU VỚI TINH THỂ ĐÁ QUÝ

Như đã nói ở phần đầu, tình yêu thương nuôi dưỡng và nâng đỡ chúng ta. Chúng ta cảm thấy tốt đẹp khi trải nghiệm và thể hiện tình yêu thương. Và ta cũng cảm thấy tốt đẹp khi chúng ta nhận được nó từ những người khác. Nó giúp chúng ta phát triển, cải thiện lòng tự trọng. Nó cũng hỗ trợ chúng ta vượt qua nỗi đau trong quá khứ. Nếu bạn muốn duy trì và thu hút nhiều tình yêu hơn nữa vào cuộc sống của mình, hãy sử dụng tinh thể đá THẠCH ANH HỒNG – ROSE QUARTZ

THẠCH ANH HỒNG giúp bạn tập trung vào sự tích cực, lòng biết ơn và sự hòa hợp. Nó giúp bạn nuôi dưỡng tình yêu đối với bản thân. Và nếu bạn đang tập cách yêu bản thân hơn hoặc tìm kiếm một mối tình lãng mạn lâu bền. Hãy sử dụng THẠCH ANH HỒNG để giúp bạn có những mối quan hệ lâu dài. Khiến bạn hài lòng và giúp bạn phát triển hơn về mặt tinh thần.Vòng tay phong thủy thạch anh hồng

Valentine Set

X