My cart0

7 luân xa: Luân xa là gì? Làm thế nào để cân bằng luân xa cho người mới bắt đầu
Share:
luân xa

Bạn có thể đã nghe mọi người nói về 7 luân xa. Chúng thường được nói tới trong việc chữa bệnh bằng cảm xúc hoặc thực hành thiền định. Bạn có thể thấy khái niệm luân xa khó hiểu. Hoặc, bạn chưa hiểu rõ về vị trí của nó trong cuộc sống của bạn.

Thật ra, tất cả mọi người đều có thể thực hành với các luân xa. Mỗi trung tâm năng lượng này có một tần số dao động và ảnh hưởng riêng. Vì vậy, ngay cả những hiểu biết cơ bản về chúng cũng có thể nâng cao cuộc sống của bạn theo những cách đáng ngạc nhiên.

Cho dù bạn đang cố gắng chữa lành một vết thương cụ thể, tìm cách áp dụng Luật Hấp dẫn, hay chỉ hy vọng tăng cường sức khỏe tổng thể của mình. Bạn nên biết thêm về 7 luân xa. Trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu này, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa và màu sắc của từng luân xa.

Luân xa là gì?

luân xa
Các vị trí của luân xa

Chakra có nghĩa là “bánh xe”. 7 luân xa trong cơ thể là các trung tâm năng lượng riêng biệt. Chúng bắt đầu từ đỉnh đầu và kết thúc ở cuối cột sống của bạn. Chúng điều chỉnh tất cả các bộ phận của hệ thống cơ thể bạn. Ảnh hưởng đến mọi thứ từ quá trình xử lý cảm xúc đến khả năng chống lại bệnh tật.

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của tính năng này, hãy hình dung một chiếc máy vật lý. Nếu bánh răng bị kẹt, đường ống bị tách ra hoặc các bộ phận của máy bị rò rỉ, nó không còn hoạt động tốt nữa. Thêm vào đó, những lỗi cơ bản này chắc chắn sẽ dẫn đến những hỏng hóc tiếp theo. Sau đó, thiết bị hư hỏng thêm. Mạng lưới các luân xa hoạt động theo một cách tương tự.

Vì sao phải giữ các luân xa luôn được cân bằng và thông suốt?

Nếu chúng bị chặn, tắc nghẽn hoặc không đồng bộ, điều này có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tâm lý của bạn. Quy luật của vũ trụ là mọi thứ luôn phải cân bằng để đạt trạng thái tốt nhất.

Khi chúng bị tắc nghẽn sẽ làm cản trở sự tiếp nhận thông tin và năng lượng vũ trụ, làm giảm tần số rung động của mỗi người. Như đã đề cập, tần số rung động là yếu tố quan trọng trong việc thực hành Luật hấp dẫn.

Một khi bạn có thể điều chỉnh và cân bằng vị trí của 7 luân xa. Bạn sẽ trở nên thành thạo trong việc mở chúng. Do đó, bạn có thể phát hiện và giải quyết các vấn đề. Trước khi chúng phát sinh và có hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, bạn có thể xác định vị trí vết thương cũ và làm các việc cần thiết để giải quyết chúng.

Lịch sử và truyền thống luân xa

Khái niệm này có từ thời kỳ đầu của Ấn Độ giáo và Phật giáo. Ấn Độ giáo nói riêng có đến bảy luân xa. Trong khi đó, Phật giáo chỉ đề cập đến năm. Từ nguyên của từ này một phần xuất phát từ các văn bản cổ của người Hindu, nơi nó được sử dụng có nghĩa là “bánh xe”. Nó cũng được cho là liên quan đến từ “Kuklos” trong tiếng Hy Lạp, và từ “hveohl” trong tiếng Anglo-Saxon. Tất cả những thứ này chỉ định một loại bánh xe nào đó.

Những nguồn gốc chung này đều nhấn mạnh tính chất liên kết và chuyển dịch liên tục của các luân xa.

7 luân xa và vị trí của chúng

Điều thú vị là mỗi luân xa cũng liên kết với một nguyên tố cụ thể. Biểu tượng 7 luân xa và các yếu tố liên quan có thể giúp bạn chọn ra các đối tượng đại diện cho công việc biểu hiện hoặc thiền định.

1. Root Charka (Muladhara)

Luân xa gốc
Luân xa gốc

Vị trí: Phần dưới cùng của cột sống (nơi đặt xương cụt).

Màu đỏ.

Nguyên tố: Đất.

Luân xa gốc là nền tảng. Khi luân xa này cân bằng, bạn sẽ cảm thấy an toàn, bình tĩnh và vững chắc trong thực tế. Bạn sẽ đủ mạnh dạn để đối mặt với những thách thức mới và bạn sẽ cảm thấy tự tin khi làm như vậy. Bất cứ khi nào bạn đang thử một điều gì đó mới hoặc theo đuổi một mục tiêu lớn trong cuộc sống, việc cân bằng luân xa gốc là rất quan trọng.

Bạn có thể thấy Luân xa gốc bị tắc nghẽn nếu có điều gì đó đe dọa đến nhu cầu sinh tồn cơ bản của bạn. Ví dụ: thức ăn, chỗ ở hoặc tiền bạc.

Nếu luân xa gốc bị tắc, bạn có thể cảm thấy bị đe dọa, hoảng sợ hoặc lo lắng. Sự lo lắng này có thể dễ dàng xâm nhập vào suy nghĩ của bạn, khiến mọi thứ bỗng nhiên trở nên mông lung. Bạn cũng có thể thấy rằng mình không thể tập trung và thường xuyên bận tâm đến những lo lắng về sức khỏe của mình.

Các vấn đề về thể chất có thể gây ra bởi Luân xa gốc bị tắc nghẽn bao gồm đau lưng dưới, mức năng lượng thấp và chân tay lạnh.

Bạn có thể tìm hiểu cách mở khóa và cân bằng Luân xa gốc của mình.

2. Sacral Charka (Svadhishthana)

Vị trí thực thể: Ở giữa bụng, khoảng hai inch dưới rốn.

Màu cam.

Nguyên tố: Nước.

Sacral Chakra là chìa khóa cho năng lượng sáng tạo của bạn. Nó liên quan đến việc theo đuổi nghệ thuật và trí tưởng tượng. Nó còn liên quan đến tình dục và khả năng thay đổi của bạn trong mọi lĩnh vực. Luân xa thiêng liêng có thể bị lệch hoặc bị chặn theo một cách nào đó nếu bạn căng thẳng về một số khía cạnh tình dục của mình. Hoặc, nếu bạn không hài lòng trong mối quan hệ của mình hoặc vật lộn để trải nghiệm niềm vui trong cuộc sống nói chung. Nó cũng có thể bị xáo trộn bởi những phản hồi tiêu cực khiến bạn nghi ngờ năng lực sáng tạo của mình.

Khi có vấn đề với luân xa thiêng liêng, bạn có thể cảm thấy buồn chán, bơ phờ và không có hứng thú. Bạn có thể có ham muốn tình dục thấp và bạn có thể cảm thấy sợ (hoặc không muốn) thay đổi.

Các triệu chứng thể chất liên quan đến luân xa này bị tắc nghẽn có thể bao gồm khó chịu khi đi tiểu, tăng dị ứng và hấp dẫn các hành vi gây nghiện. Những điều này không nhất thiết liên quan đến việc sử dụng ma túy hoặc rượu. Nghiện mua sắm, cờ bạc và các vấn đề về ăn uống đều có thể liên quan đến các vấn đề với Sacral Chakra.

Tìm hiểu thêm về Sacral Chakra tại đây.

3. The Solar Plexus Charka (Manipura)

Vị trí thực thể: Xung quanh khu vực dạ dày ở trên cùng của bụng.

Màu vàng.

Yếu tố: Lửa.

Luân xa Mặt trời Plexus thường được coi là rất quan trọng đối với lòng tự trọng, sự tự chủ và quyết tâm. Do đó, nó đôi khi được gọi là luân xa “sức mạnh cá nhân”.

Khi luân xa này cân bằng, bạn sẽ có một con đường rõ ràng phía trước. Bạn biết điều gì là cần thiết để đạt được thành công. Bạn cũng có thể cảm thấy độc lập như thể bạn có thể hoàn thành hầu hết mọi thứ nếu bạn đặt tâm trí vào nó. Trong khi đó, luân xa này có thể dễ dàng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhận thức thất bại, trải nghiệm xã hội khó chịu, hoặc cảm giác tự ti thấp từ thời thơ ấu.

Nếu có tắc nghẽn luân xa mặt trời, sự tự tin của bạn có thể rất lung lay. Nếu chỉ bị tắc nghẽn nhỏ thì có thể chỉ mất an toàn ở một khu vực cụ thể. Sự tắc nghẽn lớn hơn có thể gây ra các vấn đề chung về lòng tự trọng. Bạn có thể bị ám ảnh bởi những suy nghĩ rằng bạn không đủ tốt. Hoặc, bạn có thể cảm thấy không thể rút ra những bài học hữu ích từ những thử thách trong cuộc sống.

Những khó khăn về thể chất liên quan đến Luân xa mặt trời bị chặn có thể bao gồm khó chịu về tiêu hóa và rắc rối với trí nhớ.

Lo lắng bạn có thể bị tắc nghẽn luân xa mặt trời? Tìm hiểu thêm về Solar Plexus của bạn và cách cân bằng nó.

4. Heart Charka (Anahata)

Vị trí vật lý: Ngay trên tim.

Màu xanh lá cây.

Yếu tố: Không khí.

Luân xa tim có mối liên hệ mật thiết với khả năng yêu thương và lòng trắc ẩn của bạn. Nó đôi khi được mô tả như một cầu nối giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Khi Luân xa tim của bạn được cân bằng tốt, bạn sẽ có thể đồng cảm với người khác. Bạn cởi mở về mặt cảm xúc và tận hưởng cảm giác bình yên sâu sắc bên trong. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của mình một cách đầy đủ. Bất cứ điều gì liên quan tiêu cực đến tình yêu đều có thể gây rắc rối cho Luân xa tim; một cuộc chia tay, một quá trình đau buồn, một tình bạn khó khăn…

Khi luân xa tim bị chặn hoặc lệch, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quan hệ với người khác. Bạn có thể ít từ bi hơn bình thường và có thể thiếu kiên nhẫn. Bạn thường thấy khó tin tưởng hơn bình thường và bạn sẽ không cảm thấy bình yên. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy bồn chồn và bất bình.

Luân xa tim bị tắc nghẽn có thể liên quan đến các vấn đề như huyết áp cao và chức năng hệ thống miễn dịch thấp.

Tìm hiểu thêm về Luân xa tim cũng như cách bạn có thể cân bằng.

5. Throat Charka (Vishuddha)

Vị trí thực thể: Ở giữa cổ họng.

Màu sắc: Xanh lam.

Nguyên tố: Ether.

Luân xa Họng ảnh hưởng đến cách bạn truyền tải bản thân đến thế giới một cách chân thực. Sự bộc trực, trung thực về cảm xúc kết nối với luân xa này.

Khi Luân xa Họng của bạn được căn chỉnh đúng cách, bạn sẽ cảm thấy có thể nói những gì bạn muốn nói, được người khác hiểu rõ và nói sự thật theo những cách phù hợp. Nói cách khác, bạn sẽ thẳng thắn mà không vòng vo. Những trải nghiệm khó khăn với giao tiếp có thể làm thay đổi luân xa Họng. Ví dụ, một cuộc phỏng vấn xin việc khó khăn hoặc một cuộc tranh cãi tồi tệ có thể làm tắc nghẽn nó.

Luân xa cổ họng bị tắc nghẽn chủ yếu biểu hiện ở việc không thể nói những gì bạn thực sự muốn nói. Bạn có thể cảm thấy như đang bị mắc kẹt trong việc nắm giữ những bí mật. Tương tự, bạn có thể tin rằng mọi người không muốn nghe suy nghĩ của bạn hoặc bạn không thể tìm thấy những từ phù hợp với cảm xúc của mình.

Về mặt thể chất, luân xa cổ họng bị tắc nghẽn có thể mang đến cảm giác đau ở cổ, nhạy cảm với sự dao động của hormone và khó chịu ở mô họng.

Tìm hiểu thêm về cách cân bằng luân xa cổ họng của bạn.

6. Third Eye Charka (Ajna)

Vị trí thực tế: Ở giữa chân mày của bạn.

Màu sắc: Chàm.

Yếu tố: Nhận thức ngoài giác quan.

Luân xa Con mắt thứ ba là một nguồn năng lượng mạnh mẽ khi nó hoạt động tốt. Nó quyết định trực giác của bạn, sự liên kết của bạn với Vũ trụ và khả năng bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh trong cuộc sống.

Khi bạn có Con mắt thứ ba mở, bạn rất giỏi trong việc nhìn nhận các dấu hiệu. Hãy tin tưởng vào cảm xúc của bản thân và lập kế hoạch theo những mục tiêu lớn nhất của bạn. Những thành công và trải nghiệm biểu hiện của Luật hấp dẫn liên quan đến kiểu cởi mở này. Tuy nhiên, Con mắt thứ ba có thể bị lệch nếu ai đó đang khiến bạn nghi ngờ mục đích rộng lớn hơn của bạn. Hoặc, nếu bạn có xu hướng coi trọng lý trí hơn trực giác.

Các vấn đề cảm xúc và hành vi của con mắt thứ ba bị chặn: Bạn có thể đấu tranh để có niềm tin vào mục đích rộng lớn hơn của mình nếu con mắt thứ ba của bạn bị chặn. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy không có ích gì với những gì mình đang làm hoặc cảm thấy nó không đáng kể. Bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi khả năng đưa ra quyết định của bạn. Một số người mô tả đây là cảm giác tê liệt tâm lý. Nếu bạn bị chặn Con mắt thứ ba, bạn có thể khó ngủ, cảm thấy vụng về và khó học những điều mới.

Tìm hiểu thêm về Luân xa con mắt thứ ba của bạn tại đây.

7. Crown Charka (Sahasrara)

luân xa vương miện

Vị trí Vật lý: Đỉnh đầu.

Màu sắc: Tím.

Yếu tố: Tư tưởng.

Cuối cùng, Crown charka, luân xa cao nhất, là thứ quyết định khả năng kết nối tâm linh của bạn. Luân xa này đôi khi được gọi là “hoa sen ngàn cánh”. Với vị trí cao nhất, nó rất quan trọng trong việc tạo ra cuộc sống mà bạn yêu thích và đạt được cảm giác bình yên.

Khi mọi thứ đều ổn, bạn sẽ hòa hợp với vẻ đẹp của thế giới xung quanh mình. Thêm vào đó, bạn có thể trải nghiệm cảm giác vui vẻ sâu sắc. Cuộc sống có thể cảm thấy đáng giá, vinh quang và giàu có. Thật không may, trải nghiệm cuộc sống đau thương có thể khiến Luân xa Vương miện chuyển sang trạng thái tiêu cực. Sau đó, điều này có thể khiến bạn nghi ngờ bản thân và mục đích của mình.

Nếu luân xa vương miện bị tắc, bạn sẽ không nhận thấy sự đẹp đẽ trong cuộc sống. Bạn cũng có thể cảm thấy tinh thần lạc lối và trải qua các triệu chứng trầm cảm. Về mặt thể chất, Luân xa Vương miện bị tắc nghẽn liên quan các vấn đề về thể chất hoặc đau đầu mãn tính.

Tìm hiểu thêm về Luân xa Vương miện tại đây.

MeGems cung cấp những sản phẩm trang sức, vật phẩm trưng bày đá thiên nhiên. Các công cụ giúp thực hành các quy luật của tự nhiên mang lại những thành công và an yên trong cuộc sống.

X