My cart0

Cách lập bảng tầm nhìn – Vision Board. Công cụ thực hành Luật Hấp Dẫn hiệu quả
Share:
bảng tầm nhìn

Bảng tầm nhìn (hay bảng ước mơ) –  vision board, là một tập hợp các hình ảnh đại diện cho các mục tiêu bạn muốn có. Mục đích của việc này là tập trung năng lượng và ý thức vào những ước mơ cụ thể. Đây là một công cụ rất hữu ích và mang sức mạnh to lớn mà ai cũng nên làm trong việc áp dụng luật hấp dẫn.

Hãy cùng Me.gems tìm hiểu sâu hơn về bảng tầm nhìn này nhé

SỨC MẠNH CỦA BẢNG TẦM NHÌN KHI ÁP DỤNG LUẬT HẤP DẪN

1. Luật hấp dẫn nói rằng hãy tập trung vào sự dồi dào hơn là sự thiếu hụt.

Nói cách khác, chỉ khi chúng ta tập trung vào sự tích cực, vào lòng biết ơn và vào những gì chúng ta đã có thì chúng ta mới có thể thu hút nhiều điều tốt đẹp hơn vào cuộc sống của mình.

Thay vì bị cuốn vào suy nghĩ không biết khi nào điều đó xảy ra. Bạn dành thời gian và năng lượng để tận hưởng cuộc sống “đang” TRỞ THÀNH. Đó là niềm tin tuyệt đối vào quyền năng của vũ trụ. Điều này giúp bạn rung động ở tần số cao hơn và giúp bạn cảm thấy tích cực về những gì bạn đang cố gắng thể hiện.

cặp đôi
Bạn chỉ thu hút những gì giống với bạn

2. Bảng tầm nhìn có thể giúp bạn vượt qua những hạn chế về niềm tin mà bạn có về bản thân.

Mỗi khi bạn chọn một hình ảnh thể hiện những gì bạn muốn thu hút, bạn đặt niềm tin và cảm xúc hạnh phúc vào trong những bức ảnh. Đó là cách bạn huấn luyện cho tiềm thức biết rằng bạn ĐANG thực sự sống trong khoảnh khắc đó. Và luật hấp dẫn sẽ thu hút thêm nhiều khoảnh khắc vui vẻ tương tự đến với bạn.

Việc có một bảng tầm nhìn sẽ giúp tâm trí của bạn luôn ý thức được việc hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống. Khi chúng ta càng tập trung vào những thứ chúng ta muốn thu hút. Chúng ta càng có nhiều khả năng đạt được nó với tốc độ nhanh hơn.

Ngoài ra, bảng tầm nhìn có thể nhanh chóng thay đổi tâm trạng hoặc suy nghĩ của bạn. Nếu bạn cảm thấy thấp thỏm, lo lắng về con đường sắp tới. Ngay lập tức, nó sẽ cho bạn một bức tranh sống động về con người bạn có thể trở thành. Nó sẽ nhanh chóng mang lại cảm xúc tự tin và tràn đầy lạc quan.

CÁCH LÀM MỘT BẢNG TẦM NHÌN MƠ ƯỚC CHO RIÊNG BẠN

Cách làm bảng tầm nhìn đơn giản nhất

Không có một quy tắc nhất định nào trong việc sáng tạo một bảng tầm nhìn cho mỗi người. Đó là sự sáng tạo độc nhất của riêng bạn. Thông thường mọi người sẽ dùng một tấm bảng lớn. Ở trên đó ghim những hình ảnh mà bạn muốn hướng đến.

Bảng tầm nhìn tập hợp các lời khẳng định tích cực

Bạn có thể in hình đồ vật muốn sở hữu, những triết lý giúp củng cố niềm tin và mang đến năng lượng tích cực mỗi khi nhìn vào. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ghép những hình ảnh đó, in ra thành tờ a4 hoặc làm thành hình nền laptop.

Ví dụ, bạn muốn thu hút tình yêu. Bảng tầm nhìn có thể ghim hình ảnh các cặp đôi nổi tiếng mà bạn muốn mô phỏng. Có thể là hình ảnh về những nơi bạn muốn đến với người yêu. Các câu trích dẫn được truyền cảm hứng hoặc thơ ca minh họa cho tình yêu đích thực của bạn.

Quy trình hình dung nhất quán

Các tác giả và chuyên gia của Luật hấp dẫn đề xuất một quy trình mà họ gọi là “hình dung nhất quán”. Điều này có nghĩa là bạn nên dành một vài phút để xem xét bảng của bạn mỗi ngày. Thời điểm sáng sớm khi mới thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất. Bởi vì buổi sáng là lúc bạn bắt đầu một ngày mới. Việc ngắm nhìn bảng mơ ước sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho ngày làm việc hiệu quả. Còn trước khi đi ngủ, những hình ảnh xảy ra trước đó sẽ đi thẳng vào trong tiềm thức của não bộ.

Xem thêm bài viết về kỹ thuật thiền quán tưởng-một phần của quy trình hình dung nhất quán

Ước mơ là để phát triển thêm

Quy trình “hình dung nhất quán” cũng nói hãy tìm cách cập nhật thường xuyên bảng của bạn. Bạn có thể thêm một từ mới mỗi ngày – một từ thể hiện cách bạn muốn cảm nhận.

Ví dụ, một ngày nào đó bạn chọn từ “khỏe mạnh”. Một ngày khác, bạn có thể chọn “mạnh mẽ” hoặc “hạnh phúc”.

Điều này giúp bảng tầm nhìn của bạn tập trung vào cảm xúc và sự phát triển cá nhân, thay vì lợi ích vật chất cụ thể. Ngoài việc bổ sung vào bảng tầm nhìn của bạn theo thời gian, hãy lưu ý rằng bạn có thể mở rộng hoặc cập nhật nó khi mong muốn của bạn thay đổi. Không phải lúc nào chúng ta cũng muốn những thứ giống nhau khi thời gian trôi qua. Và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh bảng tầm nhìn để phản ánh sự phát triển cá nhân.

Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể làm một bảng hoàn toàn mới. Đừng bao giờ cảm thấy lưu luyến một thứ gì đó mà không còn đại diện cho bạn nữa. Bảng tầm nhìn phù hợp với bạn chứ không phải ngược lại.

Cuối cùng, để quá trình hoạch định tầm nhìn và mơ ước được diễn ra nhanh chóng. Hãy liên hệ Me.gems để được tư vấn những vòng đá thiên nhiên phù hợp nhé!

X