My cart0

Con mắt thứ 3 – Third Eye chakra: Cách làm sạch và mở con mắt thứ 3
Share:

Khi bạn lần đầu tiên nghe về luân xa, khái niệm này nghe có vẻ rất khó hiểu. Tuy nhiên, việc mở các luân xa không cần phải trải qua nhiều năm học tập hoặc thực hành. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc đánh thức con mắt thứ 3. Cụ thể là khám phá cách bạn có thể phát hiện và loại bỏ tắc nghẽn. Học cách thực hiện các bài tập này chuẩn bị cho việc chữa lành luân xa phức tạp hơn trong tương lai. Điều này là do con mắt thứ 3 nâng cao trực giác của bạn và hòa nhập với vũ trụ rộng lớn hơn.

luân xa

Chakra là gì? Ý nghĩa và vị trí của luân xa con mắt thứ 3

Từ luân xa gốc ở dưới cùng của cột sống đến luân xa đỉnh ở đỉnh đầu, tất cả bảy luân xa đều là những trung tâm năng lượng mạnh mẽ.

Mục đích là sử dụng các bài tập luân xa để giữ cho tất cả các trung tâm năng lượng này luôn mở và cân bằng. Nếu bạn có thể đạt được điều này, bạn sẽ có thể phát huy hết tiềm năng của mình và sống một cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, càng nhiều luân xa bị chặn hoặc lệch, bạn càng cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Tóm tắt thông tin về luân xa con mắt thứ 3

con mắt thứ 3
 • Vị trí thực tế: Ở giữa chân mày của bạn.
 • Màu sắc: Chàm.
 • Yếu tố: Nhận thức ngoài giác quan.
 • Động vật liên kết: Linh dương đen.

Các vấn đề cảm xúc và hành vi của con mắt thứ 3 bị chặn:

Khi luân xa con mắt thứ 3 của bạn bị chặn, bạn có thể đấu tranh để có niềm tin vào mục đích rộng lớn hơn của mình. Bạn có thể cảm thấy không có ích gì với những gì mình đang làm hoặc cảm thấy nó không đáng kể. Bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi khả năng đưa ra quyết định của mình. Một số người mô tả đây là cảm giác tê liệt tâm lý. Nếu bạn bị chặn Chakra Con mắt thứ ba, bạn có thể khó ngủ, cảm thấy vụng về và khó học những điều mới.

Cân bằng luân xa

Luân xa con mắt thứ 3 chịu trách nhiệm cho điều gì?

Luân xa mắt thứ ba (hay luân xa Ajna) nằm giữa lông mày của bạn, và nó được kết nối với tâm linh của bạn, được hiểu theo nghĩa rộng. Sự cân bằng của con mắt thứ ba ảnh hưởng (và bị ảnh hưởng bởi) tất cả những điều sau:

 • Tầm nhận thức của bạn về bức tranh lớn hơn trong cuộc sống.
 • Bạn có đạt được các mục tiêu sâu sắc nhất của mình.
 • Cân bằng giữa tình cảm và lý trí.
 • Bạn cảm thấy mình đang trì trệ hay đang tiến về phía trước.

Vì sao cân bằng con mắt thứ 3 lại quan trọng?

Khi con mắt thứ ba của bạn mở, bạn sẽ sử dụng cả cảm xúc và logic để đưa ra những quyết định lớn trong cuộc đời. Bạn sẽ tin tưởng vào trực giác của chính mình và bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi biết rằng bạn đang sống theo mục đích của mình.

Các triệu chứng của luân xa con mắt thứ ba bị chặn.

Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến nhất:

 • Thiếu niềm tin vào mục đích của bạn
 • Cảm thấy vô nghĩa
 • Lưỡng lự
 • Nhận thấy công việc hoặc cuộc sống của bạn tầm thường
 • Hoang tưởng

Nghẹt mắt thứ ba cũng có thể gây ra một loạt các triệu chứng cơ thể phiền toái.

 • Nhức đầu (bao gồm cả chứng đau nửa đầu)
 • Khó chịu ở mắt
 • Đau lưng và chân
 • Đau xoang

Mọi người đều có những tác nhân khác nhau làm tắc nghẽn con mắt thứ ba. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu biết một số nguyên nhân phổ biến nhất gây tắc nghẽn. Ví dụ, khi ai đó coi thường công việc hoặc niềm đam mê của bạn, điều này có thể đẩy luân xa mắt thứ ba ra khỏi sự liên kết. Tương tự, trải qua một trải nghiệm cuộc sống quá độ như bệnh tật, cái chết, mất việc làm hoặc ly hôn có thể tạo ra một sự tắc nghẽn.

charka

Chữa bệnh luân xa mắt thứ ba: Cách mở và làm sạch con mắt thứ ba.

Tất cả các bài tập sau đây tập trung vào cách cân bằng các luân xa của bạn, đặc biệt chú trọng đến luân xa con mắt thứ ba.

Nếu bạn cần thêm một chút động lực để sử dụng và thực hành liên tục các kỹ thuật này, chỉ cần nhớ rằng luân xa con mắt thứ ba không bị chặn có thể là chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Khi bạn có một trực giác tinh tường, bạn sẽ tự nhiên hướng tới những cơ hội phù hợp với mình. Ngoài ra, nhận biết các triệu chứng luân xa mở là cách dễ dàng để biết bạn có đang sống đúng với mục đích thực sự của mình hay không.

1. Sử dụng Đá Luân Xa Con Mắt Thứ Ba và Trang Sức Để Chữa Bệnh

Một số loại đá mắt thứ ba tốt nhất bao gồm:

 • Florite màu tím: thúc đẩy trực giác nhạy bén và giải tỏa những suy nghĩ vẩn vơ. Đó là tinh thể luân xa mắt thứ ba lý tưởng khi bạn đang cố gắng đưa ra một lựa chọn khó khăn và muốn loại bỏ những phiền nhiễu không liên quan.
 • Thạch anh tím: Một loại đá quý nổi tiếng và đẹp đẽ. thạch anh tím theo truyền thống có liên quan đến việc giảm đau đầu ở mắt thứ ba cũng như tất cả các hình thức chữa bệnh. Một số người cũng sử dụng nó để đại diện cho sự khôn ngoan.
 • Obsidian đen: Một thành viên phổ biến khác của nhóm tinh thể mắt thứ ba, obsidian đen thúc đẩy sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí.
Vòng hồ ly thạch anh tím
Vòng hồ ly thạch anh tím

2. Kỹ thuật thiền và yoga luân xa chakra mắt thứ ba

Thiền con mắt thứ ba chỉ là một trong nhiều cách để mở luân xa này. Và có rất nhiều kỹ thuật thiền cho người mới bắt đầu. Vì vậy đừng lo lắng nếu bạn chưa bao giờ thử chánh niệm hoặc thiền định. Đây là một trong những để bắt đầu:

 • Ngồi thoải mái và nhắm mắt. Hít vào và thở ra mười lần, chậm và sâu.
 • Tập trung sự chú ý của bạn vào vị trí của luân xa con mắt thứ ba. Tưởng tượng một quả cầu năng lượng màu tím ở giữa trán của bạn. Hãy nhớ rằng, màu tím là màu của luân xa mắt thứ ba.
 • Khi bạn tiếp tục thở chậm và sâu, hãy hình dung quả cầu năng lượng màu tím ngày càng lớn và ấm hơn. Khi nó hoạt động, hãy tưởng tượng nó loại bỏ tiêu cực khỏi cơ thể bạn.
 • Hãy nghĩ đến việc bạn hấp thụ năng lượng của luân xa con mắt thứ ba — hãy cho phép bản thân cảm nhận nó.
 • Mở mắt khi bạn cảm thấy sẵn sàng.

Như bạn có thể đã biết, yoga cũng có thể hữu ích khi học cách cân bằng các luân xa. Các tư thế yoga về mắt thứ ba bao gồm tư thế đứa trẻtư thế đại bàng. Bạn có thể nhận thấy triệu chứng mở luân xa mắt thứ 3 ngay sau đó!

3. Danh sách thực phẩm và đề xuất chế độ ăn uống

 • Sô cô la đen: Nếu bạn thích sô cô la đen, hãy ăn bao nhiêu tùy thích khi bạn đang cố gắng mở con mắt thứ ba. Nó được cho là giúp tăng cường tinh thần minh mẫn và tăng cường sự tập trung. Nó thúc đẩy việc giải phóng serotonin, khiến bạn có tâm trạng tích cực hơn.
 • Bất cứ thứ gì màu tím: Màu tím là màu của mắt thứ ba. Tất cả các loại thực phẩm màu tím đều thúc đẩy sự cân bằng của nó. Một số ví dụ tốt nhất là cà tím, bắp cải tím, nho đỏ, quả việt quất và quả mâm xôi đen.
 • Omega-3: Thực phẩm giàu omega-3 có thể tăng cường nhận thức và do đó giúp mở con mắt thứ 3. Các lựa chọn tốt bao gồm quả óc chó, cá hồi, hạt chia và cá mòi.

4. Lời khẳng định luân xa con mắt thứ ba

Dưới đây là một số ví dụ bạn có thể thử. Hãy điều chỉnh chúng cho đến khi chúng cảm thấy phù hợp:

“Tôi tuân theo sự hướng dẫn của người thầy bên trong tôi.”

“Tôi biết cách đưa ra quyết định đúng đắn và tôi làm điều đó một cách dễ dàng.”

“Tôi nghe thấy trực giác của mình và tôi biết chúng sẽ dẫn tôi đến mục đích của mình.”

“Tôi đang đi trên con đường đích thực của mình.”

“Tôi sống mỗi ngày phù hợp với mục đích sống của mình”.

“Tôi tin tưởng sự hướng dẫn mà con mắt thứ ba mang lại cho tôi.”

“Tôi có những khả năng vô hạn dành cho mình.”

“Tôi là một người trực quan và tôi biết điều gì phù hợp với mình.”

“Thật là an toàn và tốt khi làm theo sự hướng dẫn của con mắt thứ ba của tôi.”

“Con mắt thứ ba của tôi đã mở và sẵn sàng để nhìn thấy mục đích của tôi.”

X