My cart0

Học cách yêu bản thân để phát ra nguồn năng lượng mạnh mẽ
Share:
yêu bản thân

Bạn có thật sự yêu bản thân mình không? Nếu bạn nói có thì chưa chắc, vì chỉ bạn nghĩ như thế thôi.

Bạn có đang gặp khó khăn khi hài lòng với chính mình không? Thật dễ dàng để tập trung vào những lỗi lầm. Và mọi người hay tập trung vào những bất an thay vì những điều họ hài lòng về bản thân. Bạn cũng có thể quá bận rộn với việc tập trung vào những người xung quanh. Hoặc dành quá nhiều tâm trí cho người yêu mà không tập trung vào việc yêu thương bản thân.

Một số người không muốn ở một mình và sợ phải làm mọi việc một mình. Điều này thực sự có thể cản trở hành trình tự yêu bản thân của bạn. Bạn phải học cách thoải mái với chính mình. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để khám phá cách yêu bản thân ngay hôm nay.

Tại sao yêu bản thân lại quan trọng đến vậy?

Tự yêu bản thân là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình.

Yêu bản thân sẽ mang lại cho bạn sự tự tin, giá trị bản thân và nhìn chung nó sẽ giúp bạn cảm thấy tích cực hơn. Bạn cũng có thể thấy rằng bạn sẽ dễ yêu thương hơn khi bạn đã học cách yêu bản thân trước.

cặp đôi
Khi bạn học được cách yêu bản thân mình, bạn mới có thể yêu người khác

Nếu bạn có thể học cách yêu bản thân, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều và sẽ học được cách chăm sóc bản thân tốt nhất. Khi bạn thực sự yêu bản thân và hạnh phúc, bạn sẽ dừng việc so sánh mình với người khác quá nhiều. Bạn sẽ thấy mình tự tin hơn, không lo lắng nhiều về những gì người khác nghĩ.

Tự yêu thương bản thân sẽ phát ra tần số yêu thương

Khi bạn biết cách yêu bản thân và có một tình yêu thương vô điều kiện, bạn sẽ phát ra tần số rung động tương ứng. Theo Luật Hấp Dẫn bạn sẽ thu hút những người có cùng tần số đến với bạn.

Melan có một cô bạn, vì những vấp ngã trong quá khứ mà cô ấy dần thu mình lại, hàng ngày sống trong cái kén của chính mình. Cô ây vì không chăm chút và đầu tư cho bản thân, tự nghĩ bản thân không đủ tốt nên cũng không đặt ra bất kì tiêu chuẩn nào cho những người đàn ông đến với mình. Hết người này đến người nọ lần lượt bước đến. Vì sự tự ti và suy nghĩ quá tiêu cực mà chẳng mối quan hệ nào vững bền.

Melan lại có một cô bạn khác, là single mom. Tuy cũng có sai lầm trong quá khứ nhưng cô ấy vẫn rất yêu đời. Cô ấy hàng ngày chăm chỉ tập gym, đọc sách nâng cao hiểu biết, chăm sóc bản thân từ móng tay đến làn da. Ở cô lúc nào cũng toát ra năng lượng tích cực và thu hút mạnh mẽ, sống một cuộc sống đầy viên mãn bên người mới.

tần số năng lượng
Sự yêu thương phát ra tần số năng lượng cao

Bạn không cần phải đọc những quyển sách dạy về tình cảm, cũng không cần phải đến những lớp học làm sao để thu hút đàn ông. Khi bạn biết yêu thương và tập trung vào bản thân, bạn sẽ tự biết cách trở thành phiên bản đẹp và tốt nhất của chính mình. Bạn càng biết trân trọng và biết giá trị của bản thân thì sẽ không một ai có thể làm bạn tổn thương được.

Làm sao để tự yêu thương bản thân?

1. Hãy tự làm mình vui vẻ

Sẽ rất tốt nếu bạn dành một vài ngày cho riêng mình. Khi làm điều này, bạn có thể học cách tận hưởng niềm vui của chính mình và không bị cảm thấy cô đơn khi không có tình yêu hoặc quá phụ thuộc vào nó.

Đó có thể là đi xem phim, đọc sách, học một thứ gì mới hoặc tìm những điều thú vị để thử.

2. Du lịch mỗi năm một lần

Điều này có thể hoàn toàn nằm ngoài vùng an toàn của bạn, nhưng đó là một điều tốt! Nếu bạn có thể đi du lịch tự túc, đây sẽ là một trải nghiệm tự túc tuyệt vời. Bạn sẽ học được những điều mới không chỉ về bản thân mà còn về một nền văn hóa khác. Điều này cũng giúp bạn thoát khỏi thói quen bình thường.

trekking
Khám phá những nơi mới, hòa nhịp với thiên nhiên cũng giúp nâng cao tần số rung động và nhận thức

3. Tha thứ cho lỗi lầm của bản thân

Suy ngẫm về những sai lầm của mình có thể giúp bạn tha thứ và quên đi. Nếu bạn có thể nhìn lại một số lựa chọn tồi tệ mà bạn có thể đã thực hiện và tha thứ cho bản thân, bạn có thể bắt đầu tiếp tục và quên đi quá khứ. Yêu thương bản thân bất chấp mọi sai lầm bạn đã mắc phải trong quá khứ là điều tuyệt vời cho giá trị bản thân.

Hãy nghĩ rằng, mọi thứ xảy ra đều có nguyên do của nó. Ở thời điểm đó, với tầm nhận thức đó, bạn đã làm hết khả năng của mình. Những gì đã xảy ra là điều cần thiết để chúng ta học những bài học cuộc đời và phát triển bản thân thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

4. Bước ra khỏi vùng an toàn

Hãy thử những thứ chưa bao giờ làm và nói đồng ý với những điều mà bạn thường không nói có. Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu bản thân. Bạn có thể nhận ra rằng bạn thích những điều mà bạn chưa từng nhận ra hoặc thử trước đây. Hãy thử ra khỏi vùng an toàn của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra (rất có thể nó sẽ là tích cực!).

5. Bắt đầu viết Nhật ký

Nếu bạn có thể viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình, bạn có thể quay lại vào một ngày sau đó và xem cách bạn đối phó với những tình huống nhất định.

Đây cũng là một cách tích cực để bạn thoát khỏi mọi trải nghiệm và cảm giác tiêu cực. Giúp bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và học hỏi từ những điều chưa tốt.

nhật ký
Viết nhật ký cũng giúp bạn nhìn nhận lại những điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc và cải thiện sau này

6. Cho bản thân một khoảng thời gian nghỉ ngơi

Đôi khi chúng ta tự làm khó và hối thúc bản thân quá mức. Điều đó là tự nhiên, nhưng bạn cần dành cho mình thời gian nghỉ ngơi.

Không ai là hoàn hảo và bạn không thể mong đợi bản thân trở nên như vậy.

Một số việc xảy ra nhưng bạn cần phải chấp nhận và không quá khắt khe với bản thân.

7. Học cách yêu bản thân bằng cách nói không với người khác

Đôi khi chúng ta làm quá nhiều cho người khác, chúng ta thích làm hài lòng người khác. Vì vậy chúng ta có xu hướng gồng mình để thực hiện những lời hứa. Đôi khi chúng ta quên hẳn việc chăm sóc bản thân, vì vậy đó là lý do tại sao bạn nên học cách từ chối. Tập trung vào bản thân khi bạn có thể, hoặc nếu bạn bị quá sức.

8. Lập danh sách thành tích của bạn

Tạo một danh sách những gì bạn đã đạt được là một cách tuyệt vời để yêu bản thân. Điều này khiến bạn cảm thấy hài lòng và tìm thấy hạnh phúc từ những gì đã đạt được. Đôi khi chúng ta quá tập trung vào những tiêu cực và quên đi những mặt tích cực. Vì vậy đây là một cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân về những gì bạn đã đạt được.

9. Lập Bảng Tầm nhìn – vision board

Hình dung mục tiêu của bạn là một cách tốt để cảm thấy có động lực và hào hứng với tương lai của bạn. Bạn có thể tập trung vào những ước mơ của mình và bắt đầu yêu cuộc sống và bản thân.

Nếu bạn không biết cách tạo bảng tầm nhìn, hãy xem bài viết về cách tạo ra một bảng tầm nhìn đơn giản

10. Theo đuổi sở thích mới

Thật tuyệt khi thử điều gì đó mới mà bạn đã muốn thử một thời gian hoặc quá sợ hãi để làm. Bạn không bao giờ biết mình thích gì cho đến khi thử nó. Vì vậy hãy nghĩ đến một sở thích mới mà bạn có thể thử hoặc đến một nơi bạn muốn đến một thời gian.

11. Làm thế nào để yêu bản thân bằng cách thử thách bản thân

Nếu bạn có thể thử thách bản thân, bạn cũng sẽ hiểu được bản thân và khả năng của bạn. Có thể bạn chỉ thích ca hát, và bạn mong muốn được đứng trên sân khấu. Hãy đăng kí được hát trong buổi hát với nhau. Bạn sẽ thử thách bản thân và cảm thấy tự tin hơn nhiều. Chỉ cần thực hiện nó, và xem những điều tuyệt vời sẽ xảy ra.

12. Tận hưởng cuộc sống

Cố gắng dành ra 30 phút thời gian để hoàn toàn thư giãn. Nghỉ ngơi sau những bộn bề của cuộc sống là một cách tuyệt vời để yêu thương và chăm sóc bản thân. Đó có thể là tắm trong bong bóng, đọc sách hoặc thiền định. Ngồi thiền là một cách tuyệt vời để thư giãn.

tắm bong bóng
Dành thời gian mỗi ngày dể tận hưởng và thư giãn

Nếu bạn muốn học cách thiền, hãy xem hướng dẫn từng bước của Me.gems ở đây

13. Ăn mừng vì những thành tích đạt được

Ăn mừng thành tích của bạn! Thật tốt khi bạn thực sự ăn mừng thành tích của mình. Nói với người khác về những gì bạn đã làm, chia sẻ kinh nghiệm của bạn và tự hào về những gì bạn đã làm. Khi bạn đắm chìm trong sự vui mừng và chia sẻ nó với người khác, nguồn năng lượng tích cực từ bạn cũng sẽ được truyền ra xung quanh.

14. Làm việc dựa trên sự tự tin của bạn

Một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu bản thân là tin tưởng vào bản thân và bản năng của chính bạn. Bạn sẽ biết điều gì là tốt nhất cho mình và tự tin là một bước để tự yêu bản thân.

Bạn cần phải tin tưởng bản thân trước khi có thể tin tưởng người khác. Vì vậy hãy lắng nghe tâm tư của bạn và tin tưởng vào cảm giác của bạn.

15. Chăm sóc bản thân

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng việc chăm sóc bản thân đóng một vai trò quan trọng trong việc học cách yêu thương bản thân. Và rất nhiều người không làm điều đó. Nếu bạn biết chăm sóc bản thân, bạn sẽ là phiên bản tốt nhất của chính mình

Bạn có thể sử dụng Luật hấp dẫn để bắt đầu hướng tới cuộc sống mà bạn muốn sống, bao gồm cả việc yêu thương bản thân.

X