My cart0

Ho’oponopono – thần chú chuyển hóa mạnh mẽ
Share:
Ho'oponopono

Ho’oponopono là một phương pháp thực hành tâm linh của người Hawaii cổ đại liên quan đến việc học cách chữa lành mọi thứ bằng cách chấp nhận “Trách nhiệm hoàn toàn” cho mọi thứ xung quanh chúng ta – thú nhận, ăn năn và hòa giải.

Bạn có thể đã nghe câu chuyện về một bác sĩ trị liệu người Hawaii, Tiến sĩ Ihaleakala Hew Len, người đã chữa khỏi cho cả một nhóm bệnh nhân mà chưa bao giờ gặp bất kỳ ai trong số họ. Khi anh đến trung tâm điều trị nội trú, tỷ lệ chữa khỏi rất tệ, tinh thần bệnh nhân rất thấp, nhân viên nghỉ việc rất cao. Bác sĩ Len nhốt mình trong phòng làm việc ngày này qua ngày khác trước sự ngạc nhiên của các nhân viên khác. Nhưng sau một vài tuần, mọi thứ bắt đầu thay đổi, bệnh nhân khỏe hơn, tinh thần cũng tốt hơn. Làm thế nào anh ấy làm được điều này? Anh ấy đã xem xét từng hồ sơ của bệnh nhân, và sau đó anh ấy chữa bệnh cho họ bằng cách tự chữa bệnh bằng thần chú. Có vẻ như điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn sử dụng phương pháp này, mà Tiến sĩ Len gọi là Ho’oponopono.

Từ ho’oponopono tạm dịch là “khiến mọi thứ trở lại trạng thái cân bằng” hoặc “làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn”. Trong tiếng Hawaii bản địa, “pono” có nghĩa là cân bằng. Khi mọi thứ cân bằng, dòng năng lượng sẽ luôn được thông suốt.

Theo đó, lặp đi lặp lại các câu chú Ho’oponopono là một cách mạnh mẽ để tẩy sạch cơ thể tội lỗi, xấu hổ, những ký ức ám ảnh, ác ý hoặc cảm giác tồi tệ khiến tâm trí luôn tập trung vào những suy nghĩ tiêu cực. Có bốn bước đơn giản cho phương pháp này, và thứ tự không quan trọng lắm. Chúng liên quan đến sức mạnh của Ăn năn, Tha thứ, Biết ơn và Tình yêu. Khi tôi thực hiện nghi thức này liên tục trong vòng một tuần, nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra.

Bước 1: Ăn năn – TÔI XIN LỖI

Nghi thức này cho rằng bạn phải chịu trách nhiệm về mọi thứ trong tâm trí của mình, ngay cả khi nó có vẻ là “ở ngoài kia”. Mọi sự việc, con người, sự kiện xảy ra xung quanh bạn đều liên quan đến bạn, vì bạn có mặt trong đó. Hãy nói: “TÔI XIN LỖI”. Điều đó có nghĩa là “tôi nhận ra rằng tôi phải chịu trách nhiệm về (vấn đề) trong cuộc sống của mình và tôi cảm thấy hối hận khủng khiếp vì điều gì đó trong ý thức của tôi đã gây ra điều này.”

Bước 2: Yêu cầu sự tha thứ – VUI LÒNG THA THỨ CHO TÔI

Đừng lo lắng về người bạn đang hỏi. Chỉ hỏi thôi! THA THỨ CHO TÔI. Nói đi nói lại. Hãy nhớ lại sự hối hận của bạn từ bước 1 khi bạn yêu cầu được tha thứ.

Bước 3: Tri ân – CẢM ƠN

Nói “CẢM ƠN” – một lần nữa, điều đó không thực sự quan trọng bạn đang cảm ơn ai hay điều gì. Cảm ơn cơ thể của bạn vì tất cả những gì nó làm cho bạn. Cảm ơn bản thân vì bạn đang làm tốt nhất có thể. Cảm ơn vũ trụ. Cảm ơn tất cả những điều tốt đẹp đã xảy ra trong cuộc sống. Cảm ơn cả những lỗi lầm đã mang đến cho bạn những bài học. Chỉ cần tiếp tục nói CẢM ƠN.

Bước 4: Yêu – TÔI YÊU BẠN

Nói TÔI YÊU BẠN. Hãy nói điều đó với cơ thể bạn, hãy nói điều đó với vũ trụ. Nói TÔI YÊU BẠN với không khí bạn hít thở, với ngôi nhà che chở bạn. Hãy nói TÔI YÊU BẠN trước những thử thách của bạn. Nói đi nói lại. Hảy cảm nhận niềm thương yêu. Không có gì mạnh mẽ bằng Tình yêu.

Câu thần chú tuy đơn giản nhưng khi bạn tập trung năng lượng, ý thức và cảm xúc của mình khi nói ra những câu ấy thì nó mang một sức mạnh vô cùng to lớn.

Để thực hành thiền ho’oponopono, hãy hít thở sâu vài lần và nhắm mắt lại. Sau đó, từ từ lặp lại câu thần chú này với bản thân khoảng 7 hoặc 8 lần. (“Tôi xin lỗi, Xin hãy tha thứ cho tôi, Cảm ơn bạn, tôi yêu bạn… Tôi xin lỗi, Xin hãy tha thứ cho tôi, Cảm ơn bạn, tôi yêu bạn” – v.v.)

Kết thúc bằng một vài phút im lặng để thông điệp vang lên. Mở mắt ra. Bạn cảm thấy thế nào? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

X