My cart0

Luân xa 3 – Solar Plexus: Cách làm sạch và mở luân xa 3
Share:

Khi bạn nắm vững cả 7 luân xa, bạn ngày càng có thể tạo ra ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Lý do chính khiến mọi người không bận tâm tìm hiểu về luân xa là thoạt nghe chúng có vẻ khá khó hiểu. Bạn có thể không nhớ tên nào tương ứng với những lĩnh vực nào, hoặc không thực sự hiểu từ “chakra” nghĩa là gì. Một số kiến thức về luân xa chứa đầy những biệt ngữ đến mức bạn có thể gặp khó khăn để xem làm thế nào bạn thực sự có thể sử dụng các ý tưởng.

Tin tốt là làm việc với các luân xa không cần phải quá phức tạp và không cần nghiên cứu căng thẳng. Hướng dẫn cơ bản về cách cân bằng luân xa này sẽ bao gồm các kỹ thuật để mở khóa luân xa 3. Thêm vào đó, nó sẽ trình bày chi tiết các bài tập hàng ngày để luân xa 3 phát huy hết tiềm năng của nó.


Chakra là gì? Ý nghĩa và vị trí của luân xa Solar Plexus

luân xa

Ý nghĩa luân xa thứ 3

Bạn có thể coi các luân xa là các trung tâm năng lượng được phân tán khắp cơ thể. Khi chúng thẳng hàng, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và thể chất khỏe mạnh hơn. Và khi một hoặc nhiều đường bị chặn, bạn có thể gặp phải tâm trạng thấp thỏm hoặc các vấn đề sức khỏe khác nhau. Bằng cách phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về luân xa thứ 3 và học cách mở khóa luân xa. Bạn trau dồi khả năng của mình để đưa ra quyết định đúng đắn và nhìn nhận mọi thứ rõ ràng. Bạn cũng cải thiện khái niệm về bản thân và có thể nâng cao sự tự tin tổng thể.

Sự gia tăng lòng tự trọng này rất hữu ích trong mọi công việc luân xa, và trong mọi lĩnh vực bạn tồn tại. Sau tất cả, mọi thứ trong cuộc sống đều tốt hơn nếu bạn có thể cảm thấy hài lòng về bản thân.

Tóm tắt thông tin về luân xa Solar Plexus

luân xa 3
 • Vị trí thực thể: Xung quanh khu vực dạ dày ở trên cùng của bụng.
 • Màu vàng.
 • Yếu tố: Lửa.

Nếu có sự tắc nghẽn xung quanh luân xa 3, sự tự tin của bạn sẽ rất lung lay. Nếu chỉ tắc nghẽn nhỏ thì có thể chỉ mất an toàn ở một khu vực cụ thể. Sự tắc nghẽn lớn hơn sẽ gây ra các vấn đề về lòng tự trọng nói chung. Bạn có thể bị ám ảnh bởi những suy nghĩ rằng bạn không đủ tốt và bạn có thể cảm thấy không thể rút ra những bài học hữu ích từ những thử thách trong cuộc sống. Những khó khăn về thể chất liên quan đến Luân xa 3 bị chặn có thể bao gồm khó chịu về tiêu hóa và rắc rối với trí nhớ.

Cân bằng luân xa:

Luân xa 3 chịu trách nhiệm cho điều gì?

Bất kỳ loại yếu tố nào sau đây có thể tác động đến luân xa 3. Hoặc bản thân chúng có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động của luân xa này:

 • Cách bạn phản ứng với những lời chỉ trích từ người khác
 • Khả năng tự tha thứ của bạn
 • Kỷ luật tự giác của bạn
 • Liệu bạn có thể rút ra bài học từ những khó khăn
 • Sự độc lập của bạn
 • Cách bạn xác định bản thân và mục đích sống của bạn

Do đó, luân xa 3 mở sẽ đảm bảo bạn cảm thấy tự tin, chắc chắn về danh tính của chính mình và chắc chắn về những gì bạn cần làm để thành công.

Mặt khác, luân xa 3 có thể bị chặn bởi bất cứ thứ gì làm suy yếu bạn. Bởi những thay đổi đột ngột trong cuộc sống. Hoặc bởi những khó khăn liên quan đến việc tiếp tục những sai lầm trong quá khứ. Điều thú vị là các chuyên gia về luân xa cũng lưu ý rằng nếu luân xa 3 hoạt động quá mức sẽ dẫn đến cảm giác hưng cảm hoặc lo lắng.

Các triệu chứng của luân xa 3 bị chặn

Bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa của luân xa 3, chúng ta có thể xem xét những gì xảy ra trong quá trình tắc nghẽn.

Dưới đây là các vấn đề và triệu chứng về luân xa 3 tắc nghẽn:

cười tươi
Luân xa 3 mở giúp bạn tự tin và tràn đầy năng lượng
 • Cảm giác như bạn cần kiểm soát mọi thứ và mọi người xung quanh mình
 • Cảm thấy bất lực
 • Khó nhìn thấy “bức tranh lớn” trong cuộc sống
 • Thiếu mục đích hoặc định hướng
 • Lòng tự trọng thấp
 • Những giấc mơ thiếu kế hoạch đi kèm
 • Tội lỗi chưa được giải quyết về quá khứ

Nếu bạn bị tắc nghẽn nhỏ, sự tự tin hoặc tham vọng giảm sút của bạn có thể chỉ ở một lĩnh vực trong cuộc sống (ví dụ, công việc hoặc chuyện tình cảm). Trong khi đó, một sự tắc nghẽn lớn hơn sẽ liên quan đến lòng tự trọng thấp và thậm chí có khả năng dẫn đến cảm giác vô giá trị.

Các triệu chứng thể chất do luân xa 3 bị tắc nghẽn cũng bao gồm những điều sau:

 • Khó khăn với trí nhớ ngắn hạn
 • Đầy hơi
 • Buồn nôn

Khi bạn bị tắc nghẽn luân xa 3, không phải lúc nào bạn cũng có thể xác định chính xác nguồn gốc của vấn đề. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn nhận thấy mình có các triệu chứng rối loạn. Hãy tự hỏi bản thân xem gần đây có bất cứ điều gì liên quan đến mục đích hoặc sự tự tin đặc biệt khó khăn đối với bạn không.

Ví dụ, có lẽ ai đó đã chế nhạo khi bạn nói với họ những gì bạn muốn làm với cuộc đời mình. Ngoài ra, có thể bạn hối tiếc về một quyết định gần đây và thực sự đang đấu tranh để xem làm thế nào bạn có thể tiếp tục một cách hiệu quả.

Cách mở và làm sạch luân xa 3

Vì sao cân bằng luân xa 3 lại quan trọng?

Bạn nên dành thời gian học các kỹ thuật tập trung vào từng luân xa trong số 7 luân xa. Mỗi cái đều mang lại những lợi ích riêng. Khi bạn cố gắng tạo ra một hình ảnh bản thân tích cực hơn, đưa ra các quyết định có trách nhiệm và hiểu được những gì bạn muốn từ cuộc sống, những điều tốt đẹp sẽ theo sau!

Cho dù bạn muốn tìm kiếm một mối quan hệ, có được sự hài lòng hơn trong công việc hoặc mở rộng cuộc sống xã hội của mình. Sự tự tin và tự chủ là những tiền đề cần thiết. Bạn cũng có thể sẽ trải qua sự phát triển về tâm lý hoặc tinh thần. Và phần thưởng là bạn sẽ thấy tiêu hóa trơn tru hơn và dạ dày ít khó chịu hơn.

Tương tự, nó có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thời gian của mình để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Bốn cách cụ thể mà bạn có thể mở khóa luân xa 3.

1. Sử dụng Đá Luân Xa Mặt Trời Plexus và đồ trang sức để chữa bệnh

 • Hổ phách: Luân xa 3 được đánh dấu là màu vàng trên bản đồ các luân xa. Vì vậy màu vàng thường được sử dụng để tượng trưng cho nó. Đá hổ phách có màu vàng cam, và chúng có liên quan đến sự tự tin và tinh thần minh mẫn. Sử dụng viên đá này nếu bạn đang đấu tranh để đưa ra quyết định.
 • Tourmaline vàng: Tourmaline vàng rất nổi bật và bạn sẽ thường thấy nó được quảng cáo như một loại đá “giải độc”. Nó giúp loại bỏ sự tiêu cực (cả về quan điểm của bản thân và quá khứ).
 • Citrine: Loại đá nhạt này đôi khi được gọi là “đá thành công”. Bất kỳ hành trình nào liên quan đến trao quyền cho cá nhân đều diễn ra tốt đẹp với việc có được một miếng citrine. Và bạn cũng có thể sử dụng citrine để tăng lòng tự trọng.
Vòng hổ phách phối thạch anh tóc và citrine

2. Các kỹ thuật thiền và yoga

Các kỹ thuật thiền định luân xa 3 cho người mới bắt đầu rất dễ thực hiện nếu bạn có nền tảng cơ bản về thực hành thiền tổng quát hơn.

 • Bắt đầu bằng vài phút hít thở sâu. Sau đó khi bạn đã thư giãn và tập trung, bạn có thể chuyển sang giai đoạn hình dung giúp bạn tiếp cận luân xa 3.
 • Chuyển sự chú ý của bạn đến vùng bụng trên, nơi cư trú của luân xa 3.
 • Hình ảnh một quả cầu tròn có ánh sáng vàng rực rỡ ở trung tâm của bụng trên. Và từ từ tập trung để làm cho năng lượng rộng hơn và sáng hơn.
 • Hãy tưởng tượng hình cầu quay (theo chiều kim đồng hồ). Nó lớn lên và cảm nhận khu vực này trở nên ấm hơn và thoải mái hơn khi bạn làm điều này.
 • Sau 3-5 phút, để năng lượng tiêu tán khắp cơ thể. Hít thở sâu một vài lần nữa và mở mắt.

Bạn cũng có thể thêm các tư thế yoga vào ngày của mình. Các chuyên gia về hoạt động của luân xa thường khuyến khích tất cả các hình thức yoga. Nhưng các bài tập cụ thể có ảnh hưởng nhiều hơn đến vị trí của luân xa này.

Ví dụ: hãy thử tư thế của đứa trẻ, cách này cũng mang lại lợi thế là rất nhẹ nhàng:

 • Đặt một tấm chăn hoặc đệm mềm dưới đầu gối của bạn.
 • Quỳ xuống, ngồi trên gót chân của bạn
 • Di chuyển đầu gối của bạn sao cho chúng cách nhau rộng bằng hông.
 • Cúi người xuống để thân của bạn nằm giữa hai đùi.

3. Danh sách thực phẩm Chakra và đề xuất chế độ ăn uống

Cũng giống như chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó cũng ảnh hưởng đến bảy trung tâm năng lượng chính trong cơ thể bạn. Do đó, một trong những cách dễ nhất để tạo ra sự khác biệt cho sự liên kết luân xa là điều chỉnh chế độ ăn uống để nó nuôi dưỡng (thay vì ngăn chặn) các luân xa.

Tăng lượng chất xơ, cắt giảm lượng đường và giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống đều rất tốt cho luân xa của bạn. Tuy nhiên, cũng có những loại thực phẩm chakra cụ thể nhắm mục tiêu đến luân xa 3 và có thể tăng tốc độ chữa bệnh.

 • Ớt vàng: Vì màu vàng là màu của luân xa 3.
 • Carbohydrate phức hợp: Ví dụ điển hình bao gồm gạo lứt, bánh mì nâu và ngũ cốc nguyên hạt.
 • Ngô: Một loại thực phẩm có màu vàng tươi sáng, lạc quan khác. Ngô có thể nuôi dưỡng luân xa 3 và tăng cường sức khỏe của bạn.
 • Trà hoa cúc: Trà hoa cúc luôn được khuyên dùng để giúp điều trị chứng tắc nghẽn luân xa 3. Nó cũng có thể giải quyết một dạ dày bất ổn.

4. Lời khẳng định tích cực

Hầu hết những lời khẳng định nhằm giúp bạn nâng cao lòng tự trọng của mình. Vì vậy, những khẳng định tích cực có thể làm giảm sự tắc nghẽn.

“Tôi là hiện thân của sự bình an và tự tin bên trong.”

“Tôi có lòng tự trọng cao và cảm thấy tốt hơn về bản thân mỗi ngày.”

“Chúng ta không cần phải kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình”.

“Tôi mạnh mẽ và tôi cảm thấy thoải mái với sức mạnh đó.”

“Tôi cảm thấy có động lực để theo đuổi mục đích của mình.”

“Tôi giải phóng bản thân khỏi những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ.”

“Tôi đầy tham vọng, có năng lực và sẵn sàng thực hiện mục đích của mình.”

“Tôi biết mình xứng đáng, giỏi giang và có năng lực.”

“Tôi tha thứ cho bản thân vì những sai lầm trong quá khứ và tôi học hỏi từ chúng.”

“Điều duy nhất tôi cần kiểm soát là cách tôi phản ứng với các tình huống.”

Hãy nhớ rằng bạn có thể sáng tạo tùy thích khi cần khẳng định. Thay đổi, xóa và thêm các từ khi bạn thấy phù hợp. Bạn cũng có thể in và ghim chúng lên bảng tầm nhìn của mình.

MeGems cung cấp những sản phẩm trang sức, vật phẩm trưng bày đá thiên nhiên. Các công cụ giúp thực hành các quy luật của tự nhiên mang lại những thành công và an yên trong cuộc sống.

X