My cart0

Luân xa cổ họng – Throat Chakra: Cách làm sạch và mở luân xa cổ họng
Share:

Như bạn có thể biết, 7 luân xa là một loạt các trung tâm năng lượng nằm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, bạn có thể không biết cách làm việc hiệu quả với luân xa gốc của mình. Ví dụ, làm thế nào để bạn biết chính xác nó ở đâu và ảnh hưởng của nó? Làm thế nào bạn có thể biết khi có điều gì đó không ổn với luân xa? Và bạn làm gì để khắc phục vấn đề đó?

Hiểu được vị trí và vai trò của mỗi luân xa là một bước thú vị, đầy sức mạnh trong việc tăng cường sức khỏe. Và nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình, không có lựa chọn nào tốt hơn luân xa cổ họng. Nếu bạn đấu tranh để nói rõ cảm xúc thực sự của mình, không thể xác định nhu cầu của bản thân hoặc không bao giờ cảm thấy được thấu hiểu, bạn có thể bị tắc nghẽn luân xa cổ họng. Sau đây MeGems sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về luân xa cổ họng.

luân xa

Chakra là gì? Ý nghĩa và vị trí của luân xa cổ họng

7 luân xa như đã nói ở trên, là trung tâm năng lượng cốt lõi. Bạn sẽ tìm thấy chúng trên khắp cơ thể, từ đỉnh đầu đến cuối lưng. Đây là những trung tâm năng lượng mạnh mẽ nhất của bạn, được phân bổ đều khắp cơ thể..

Nếu mọi thứ trong cuộc sống diễn ra tốt đẹp, tất cả các luân xa này sẽ thẳng hàng và mở. Bạn sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh và bình an. Ngược lại, sự tắc nghẽn ở một hoặc nhiều luân xa có thể khiến bạn cảm thấy bất ổn.

Tóm tắt thông tin về luân xa cổ họng

luân xa cổ họng
Biểu tượng luân xa cổ họng
 • Vị trí thực thể: Ở giữa cổ họng.
 • Màu sắc: Xanh lam.
 • Động vật liên kết: Voi trắng.

Luân xa cổ họng bị tắc nghẽn chủ yếu biểu hiện ở việc không thể nói những gì bạn thực sự muốn nói. Bạn có thể cảm thấy như đang bị mắc kẹt trong những bí mật, rằng mọi người không muốn nghe suy nghĩ của bạn hoặc bạn không thể tìm thấy những từ phù hợp với cảm xúc của mình.

Cân bằng luân xa: Luân xa Họng chịu trách nhiệm cho điều gì?

Thường được gọi là Vishuddha, luân xa này nằm ở giữa cổ của bạn, ngay cổ họng. Nó được kết nối mật thiết với tất cả sự thể hiện bản thân của bạn, vì vậy nó ảnh hưởng (và bị ảnh hưởng bởi) mọi thứ liên quan đến giao tiếp.

Luân xa cổ họng có thể tác động đến tất cả những điều sau:

 • Cảm xúc trung thực của bạn
 • Bạn có sống một cuộc sống đích thực
 • Bạn xử lý xung đột hoặc đối đầu với nó như thế nào
 • Chất lượng của các mối quan hệ của bạn
 • Khả năng bạn được lắng nghe
 • Nhận thức về nhu cầu của bạn

Nói cách khác, khi luân xa cổ họng mở, bạn sẽ dễ dàng được thấu hiểu. Bạn sẽ có thể nói những gì bạn thực sự muốn nói nhưng theo cách tế nhị. Bạn sẽ biết mình cần gì và có thể nói to điều đó theo cách khiến mọi người lắng nghe. Luân xa cổ họng có ảnh hưởng tuyệt vời đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Vì giao tiếp tốt là điều cần thiết trong tất cả các mối quan hệ quan trọng.

Các triệu chứng của luân xa cổ họng bị tắc

Khi luân xa cổ họng bị tắc, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào bạn cảm thấy khó giao tiếp với người khác hoặc bất cứ lúc nào ai đó khiến bạn cảm thấy như họ không lắng nghe bạn.

Việc thỉnh thoảng có vấn đề về luân xa cổ họng là chuyện bình thường. Ngay cả khi bạn trở thành một chuyên gia trong việc biết cách cân bằng các luân xa của mình. Đôi khi bạn vẫn gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Một số triệu chứng như:

 • Khó nói những gì bạn muốn
 • Thiếu từ vựng để mô tả cảm xúc của bạn
 • Cảm giác như bạn đang nắm giữ quá nhiều bí mật
 • Cảm giác rằng mọi người không biết “con người thực sự” của bạn

Các vấn đề về thể chất do luân xa cổ họng bị lệch:

 • Đau họng
 • Sự dao động thất thường về nồng độ hormone
 • Cổ cứng hoặc đau

Chữa bệnh luân xa cổ họng: Cách mở và mở khóa luân xa tim của bạn

Tin tốt là các bài tập luân xa không có gì khó hiểu như bạn nghĩ. Bạn có thể học chúng rất nhanh. Bất cứ khi nào bạn làm việc để sắp xếp các luân xa của mình, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, cân bằng. Khi chữa lành luân xa cổ họng, bạn sẽ thấy sự cải thiện trong giao tiếp ở nhiều lĩnh vực.

Nó cũng có thể kết thúc giai đoạn không hài lòng trong các mối quan hệ hoặc tại nơi làm việc, cuối cùng cho phép bạn tìm thấy những từ để nói những gì bạn thực sự cảm thấy và suy nghĩ. Chúng ta sẽ khám phá bốn cách để mở luân xa cổ họng. Tất cả đều thích hợp cho người mới bắt đầu.

1. Sử dụng Đá luân xa cổ họng và đồ trang sức để chữa bệnh

Luân xa cổ họng được kết nối với màu xanh lam. Vì vậy, bất kỳ đồ trang sức hoặc đá màu xanh lam nào cũng có thể giúp bạn mở luân xa này. Dưới đây là các loại đá chữa bệnh phổ biến nhất, cùng với ý nghĩa cụ thể của chúng:

 • Lapus Lazuli: Loại đá bán quý này đôi khi được gọi là “đá của sự thật”. Do đó, nó là một viên đá lý tưởng để sử dụng khi bạn đang cố gắng giao tiếp một cách trung thực hơn.
 • Aquamarine: Một trong những tinh thể chakra cổ họng nổi tiếng nhất. Aquamarine luôn tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự chấp nhận. Bạn có thể bị thu hút bởi điều này nếu bạn có vấn đề giao tiếp đặc biệt quan trọng trong các mối quan hệ thân thiết.
 • Amazonite: Một loại đá ngọc lam tuyệt đẹp. Amazonit được cho là bảo vệ bạn chống lại sự tiêu cực. Vì vậy, hãy thử đeo nó nếu bạn thấy rằng nỗi sợ bị phán xét khiến bạn không thể trung thực.
 • Ngọc lam: Một loại đá bán quý khác, ngọc lam có liên quan đến việc tăng cường sự tự tin trong giao tiếp.
lapis
Vòng đá Lapis

2. Kỹ thuật thiền và yoga luân xa cổ họng

Bất cứ ai cũng có thể học các kỹ thuật thiền định luân xa. Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa từng thử thiền trước đây, bạn vẫn sẽ không gặp vấn đề gì. Tốt nhất, bạn nên thực hiện thiền chữa lành cổ họng mỗi ngày một lần trong ít nhất 10 phút. Nhưng bạn có thể thấy cải thiện ngay cả khi bạn chỉ thực hành vài lần một tuần.

Đây là những việc cần làm:

 • Ngồi xuống một chiếc ghế thoải mái trong một căn phòng yên tĩnh.
 • Hít vào và thở ra 10 lần, càng sâu càng tốt. Hít vào bằng mũi và sau đó thở ra bằng miệng.
 • Bắt đầu từ đỉnh đầu của bạn, quét xuống cơ thể và tưởng tượng cơ bắp của bạn đang thư giãn khi bạn di chuyển.
 • Khi bạn đã thực hiện xong việc này cho toàn bộ cơ thể, hãy hình dung một quả cầu đang quay với màu xanh lam (màu luân xa cổ họng). Nhìn thấy nó nằm ngang với cổ họng của bạn và tưởng tượng nó phát sáng.
 • Nhìn quả cầu màu xanh ngày càng to ra, tập trung vào cảm giác thông thoáng và thư thái nơi cổ họng.
 • Cho phép năng lượng phân tán khắp cơ thể, sau đó mở mắt khi bạn đã sẵn sàng.

Trong khi đó, một số tư thế luân xa cổ họng tốt nhất bao gồm tư thế rắn hổ mang con, đứng bằng vai và tư thế con cá được hỗ trợ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các minh chứng của tất cả những thứ này trên mạng.

3. Danh sách thực phẩm Chakra và đề xuất chế độ ăn uống

Đây là một số thực phẩm chakra giúp thúc đẩy sự cởi mở và cân bằng tổng thể. Bạn có thể giúp 7 luân xa của mình bằng những thực phẩm này ngay cả khi bạn chưa biết nhiều về các chức năng cụ thể của các luân xa khác.

Hãy nghĩ đến các loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, cùng với việc giảm lượng đường tổng thể. Tuy nhiên, cũng có những thay đổi chế độ ăn uống chính xác hơn mà bạn có thể thực hiện để nhắm vào các luân xa cụ thể.

Dưới đây là một số loại thực phẩm chữa bệnh phổ biến:

 • Quả việt quất: Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên (với màu xanh của chúng), quả việt quất là một trong những thực phẩm có tác dụng mạnh nhất đối với luân xa cổ họng. Chúng có thể được trộn với quả mâm xôi và dừa để tạo ra một loại sinh tố thơm ngon, chữa lành luân xa cổ họng. Hãy thử dùng nó khi bạn biết mình sắp phải có một cuộc trò chuyện đầy thử thách!
 • Trái cây mọc trên cây: Táo, cam và tất cả các loại trái cây khác mọc trên cây theo truyền thống có liên quan đến luân xa cổ họng. Các chuyên gia cho rằng điều này là do những thực phẩm này tượng trưng cho tính xác thực (do thực tế là chúng chỉ rơi khỏi cây khi chúng đã sẵn sàng để ăn).
 • Gia vị đơn giản: Thêm muối, sả hoặc gừng vào thức ăn khi bạn đang cố gắng chữa lành luân xa cổ họng. Tất cả những điều này thúc đẩy sự thể hiện bản thân rõ ràng.

4. Lời khẳng định

Dưới đây là một số câu khẳng định:

“Tôi có thể nói lên cảm xúc của mình, bất kể chúng là gì.”

“Tôi là một người lắng nghe thấu cảm và một người giao tiếp rõ ràng.”

“Khi tôi nói, những đóng góp của tôi là trung thực nhưng cân bằng.”

“Tôi có thể tìm thấy những từ phù hợp trong mọi tình huống.”

“Những người khác nghe thấy giọng nói của tôi.”

“Tôi nói ra suy nghĩ thật của mình một cách dễ dàng.”

“Tôi luôn được người khác hiểu.”

Khi bạn nói những lời khẳng định này, hãy soi vào gương và quan sát môi bạn cử động khi làm vậy. Điều này tăng cường tác động của lời nói lên luân xa cổ họng, nhấn mạnh mối liên hệ giữa chúng với giao tiếp.

MeGems cung cấp những sản phẩm trang sức, vật phẩm trưng bày đá thiên nhiên. Các công cụ giúp thực hành các quy luật của tự nhiên mang lại những thành công và an yên trong cuộc sống.

X