My cart0

Luân xa gốc: Cách làm sạch và mở luân xa gốc
Share:
luân xa gốc

Như bạn có thể biết, 7 luân xa là một loạt các trung tâm năng lượng nằm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, bạn có thể không biết cách làm việc hiệu quả với luân xa gốc của mình. Ví dụ, làm thế nào để bạn biết chính xác nó ở đâu và ảnh hưởng của nó? Làm thế nào bạn có thể biết khi có điều gì đó không ổn với luân xa? Và bạn làm gì để khắc phục vấn đề đó?

Hiểu được vị trí và vai trò của mỗi luân xa là một bước thú vị, đầy sức mạnh trong việc tăng cường sức khỏe.

Bước đầu tiên bạn có thể làm là tìm hiểu tất cả về luân xa gốc, luân xa nền tảng. MeGems sẽ giải thích cách kích hoạt cũng như biết khi nào các luân xa của bạn bị lệch. Sau đó, hãy học cách mở khóa luân xa gốc và thực hiện các bài tập chữa lành tốt nhất.

luân xa

Luân xa là gì? Ý nghĩa và vị trí của luân xa gốc

7 luân xa Như đã nói ở trên, là trung tâm năng lượng cốt lõi. Bạn sẽ tìm thấy chúng trên khắp cơ thể, từ đỉnh đầu đến cuối lưng.

Luân xa gốc là nền tảng. Khi tất cả đều ổn với luân xa này, bạn sẽ cảm thấy an toàn, bình tĩnh và vững chắc. Bạn sẽ đủ mạnh dạn để đối mặt với những thách thức mới. Bạn sẽ cảm thấy tự tin khi làm như vậy. Luân xa gốc được căn chỉnh đúng cách rất quan trọng khi bạn muốn thử một điều gì đó mới hoặc theo đuổi một mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Tóm tắt thông tin về luân xa gốc

Vị trí thực tế: Phần dưới cùng của cột sống (nơi đặt xương cụt).

Màu đỏ.

Nguyên tố: Đất.

Động vật liên kết: Voi.

luân xa gốc
Biểu tượng luân xa gốc

Nếu Chakra của bạn bị chặn, bạn có thể cảm thấy bị đe dọa, hoảng sợ hoặc lo lắng. Sự lo lắng này có thể dễ dàng xâm nhập vào suy nghĩ của bạn. Khiến mọi thứ bỗng nhiên trở nên mông lung. Bạn cũng có thể thấy không thể tập trung và thường xuyên bận tâm đến những lo lắng về sức khỏe. Ở một số người, điều này có thể biểu hiện như chứng đạo đức giả hoặc chứng hoang tưởng.

Cân bằng luân xa

Vì sao cân bằng luân xa gốc lại quan trọng?

Các chuyên gia về luân xa nói rằng tất cả các điểm năng lượng này được kết nối với các khía cạnh khác nhau của cuộc sống thể chất và tình cảm của bạn. Khi chúng được mở, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ được tối ưu hóa để đạt được thành công.

Ngược lại, các luân xa bị chặn hoặc lệch có liên quan đến sự bất hạnh và trì trệ. Học cách xác định và làm việc với các luân xa cho phép bạn nhanh chóng nhận thấy các tắc nghẽn và giải quyết chúng. Bằng cách bắt đầu với Luân xa gốc, bạn đặt nền tảng cho công việc sau này với sáu Luân xa khác.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn luân xa gốc

Đôi khi được gọi là Muladhara, luân xa gốc có liên quan đến tất cả các nhu cầu cơ bản của bạn. Từ “Muladhara” đôi khi được dịch là “hỗ trợ gốc” hoặc “cơ sở”. Luân xa gốc nằm ở đáy cột sống của bạn. Nó có khả năng phản ứng với mọi thứ liên quan đến sự an toàn của bạn. Nó ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi những điều sau:

 • Bạn có cảm thấy vững vàng không
 • Các nhu cầu cơ bản của bạn (ví dụ: thức ăn, nơi ở và công việc)
 • Cảm giác an toàn mà bạn cảm thấy
 • Sự sống còn của bạn
 • Bạn cảm thấy tự tin như thế nào để thay đổi và phát triển

Tất cả những điều này có nghĩa là khi luân xa gốc thẳng hàng, bạn sẽ bình an. Cảm thấy ổn định, thư thái và thoải mái với cuộc sống của bạn. Nó cũng mang lại cho bạn cảm giác an toàn cần thiết để khám phá và thử những điều mới.

Mặt khác, luân xa gốc có thể nhanh chóng bị tắc nghẽn hoặc bị lệch nếu bất cứ điều gì trong cuộc sống của bạn không cảm thấy an toàn. Nếu bạn lo lắng về một nhu cầu cơ bản, chẳng hạn như nhà ở hoặc tiền bạc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến luân xa gốc.

tắm bong bóng
Luân xa gốc cân bằng mang lại cuộc sóng thư thái, tích cực

Các triệu chứng luân xa gốc bị chặn

Mất cân bằng luân xa gốc có thể khiến toàn bộ hệ thống của bạn mất trật tự, khiến bạn cảm thấy không thoải mái và khó chịu.

Một số vấn đề và triệu chứng luân xa góc phổ biến nhất bao gồm:

 • Sự gia tăng mức độ lo lắng của bạn
 • Cảm thấy bị đe dọa hoặc không an toàn
 • Các cơn hoảng sợ hoặc các triệu chứng của cơn hoảng loạn (như giảm thông khí hoặc tim đập nhanh)
 • Tiêu cực đối với bản thân và người khác
 • Khó tập trung
 • Mối quan hệ không lành mạnh với thực phẩm (ví dụ như đói, ăn no hoặc nôn mửa)
 • Sự tự tin thấp
 • Nghi ngờ về những thứ bạn đã từng coi là đương nhiên
 • Rắc rối khi đưa ra quyết định
 • Phụ thuộc quá nhiều vào phản hồi bên ngoài

Các triệu chứng vật lý của luân xa gốc bị tắc hoặc lệch bao gồm:

 • Đau lưng
 • Hôn mê
 • Khó chịu về tiêu hóa
 • Đau ở chân
 • Tay chân lạnh

Trong một số trường hợp, bạn sẽ không biết rõ tại sao luân xa gốc của bạn lại bị lệch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất cứ thứ gì làm lung lay cảm giác an toàn của bạn đều có thể ngăn chặn luân xa gốc. Các ví dụ phổ biến bao gồm mất việc làm, đương đầu với việc kết thúc mối quan hệ, gặp khó khăn về tài chính, xung đột với các thành viên thân thiết trong gia đình, đôi khi chứng kiến ​​cảnh đáng sợ và nhận được chẩn đoán sức khỏe khó khăn.

Khi bạn học cách làm việc với luân xa gốc, bạn sẽ phát hiện ra những yếu tố kích hoạt này và biết những bài tập nào cần thực hiện để khắc phục những sai lệch lớn.

Chữa lành luân xa gốc: Cách mở và làm sạch luân xa gốc của bạn

Mỗi luân xa có một lợi ích khác nhau đối với thể chất và tinh thần của bạn. Học cách mở luân xa gốc khá đơn giản, nhưng nó có thể tác động sâu sắc đến cảm giác của bạn. Bạn có thể cải thiện sự tự tin của bản thân, sẵn sàng đối mặt với cảm giác của mình hơn, trải nghiệm cảm giác thư thái sâu sắc hơn và cảm thấy vui vẻ hơn. Cảm giác ổn định cơ bản mà bạn trau dồi sẽ thấm nhuần mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Chúng ta sẽ xem xét bốn kỹ thuật đặc biệt hữu ích để mở rộng luân xa gốc, đưa ra lời khuyên cụ thể để tích hợp mỗi bài tập vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

1. Sử dụng Đá và đồ trang sức để chữa lành

Đá quý mang năng lượng của đất trời hàng triệu năm. Chỉ cần đeo hoặc giữ những viên đá này, bạn có thể điều chỉnh hoặc mở khóa luân xa. Tuy nhiên, mỗi luân xa lại gắn với đá khác nhau. Bốn loại sau là đá luân xa gốc truyền thống.

 • Garnet. Màu liên kết của luân xa gốc là màu đỏ. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều viên đá luân xa gốc có màu đỏ. Điều này có liên quan đến sự cân bằng, vì vậy nó là một viên đá lý tưởng để có nếu bạn đang chống chọi với tâm trạng thất thường.
garnet
Vòng tay Garnet phối bạc
 • Carnelian đỏ. Một viên đá màu đỏ nhạt với sắc cam, carnelian đỏ được liên kết với sức mạnh, sự thanh tẩy và dũng cảm. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn đặc biệt đấu tranh với nỗi sợ hãi và không thể đưa mình ra khỏi vùng an toàn của mình.
 • Obsidian. Một loại đá quý màu đen, obsidian được cho là sẽ bảo vệ bạn khỏi bị tổn hại. Bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đeo nó khi làm việc để chuyển đến một nơi an toàn hơn trong cuộc sống của bạn.
 • Đá mắt hổ. Loại đá này giúp tăng thêm sức mạnh, đẩy đi năng lượng tiêu cực và tăng sự tự tin. Một viên đá hoàn hảo để chống lại các khối tắc nghẽn chakra gốc.

2. Kỹ thuật thiền và yoga luân xa gốc

Các kỹ thuật thiền định luân xa rất giống các kỹ thuật thiền định thông thường, nhưng tập trung vào một khu vực cụ thể của cơ thể. Hãy thử thiền định luân xa gốc đơn giản nhưng hiệu quả này:

Ngồi với vai mở rộng và cột sống thẳng. Cố gắng thư giãn tất cả các cơ khi bạn nhắm mắt và hít thở sâu. Hít vào bằng mũi, kéo hơi thở xuống cơ thể hết mức có thể và thở ra bằng miệng.

Chuyển sự chú ý của bạn đến vị trí của luân xa gốc, ngay dưới xương cụt của bạn.

Vì luân xa gốc có màu đỏ, hãy hình dung một vùng sáng đỏ ở đáy cột sống của bạn. Ánh sáng này sẽ từ từ mở rộng, làm cho cả khu vực trở nên ấm áp và thư thái. Tiếp tục làm như vậy trong 3-5 phút.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy từ từ mở mắt. Ngồi thư giãn vài phút trước khi tiếp tục ngày của bạn.

Xem bài viết để thực hiện thở đúng cách khi thiền

thiền

3. Danh sách thực phẩm hỗ trợ và đề xuất chế độ ăn uống

Các chuyên gia về tái cân bằng và khai mở các luân xa ngày càng quan tâm đến tác động của thực phẩm đối với sự liên kết và rung động của bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp giữ cho các luân xa của bạn mở. Điều này có nghĩa là giảm lượng muối, đường và chất béo bão hòa, đồng thời tăng lượng trái cây và rau quả.

Tuy nhiên, cũng có những loại thực phẩm cụ thể có liên quan đến luân xa gốc. Bất cứ thứ gì hữu cơ đều là một lựa chọn tuyệt vời vì luân xa gốc được mở ra bởi bất cứ thứ gì có liên quan đến gốc rễ bộ tộc của chúng ta. Ngoài ra:

 • Thực phẩm giàu protein giúp nâng cao tinh thần và cung cấp cho bạn sức mạnh thể chất, sau đó giúp tăng cường sức mạnh cảm xúc. Ví dụ: đậu, đậu phụ, đậu xanh, rau bina và hạnh nhân.
 • Thực phẩm màu đỏ tự động ảnh hưởng đến luân xa gốc của bạn vì nó liên kết với màu đỏ. Những thực phẩm này thường cung cấp cho bạn nhiều vitamin C. Ví dụ: dâu tây, anh đào, cà chua và ớt chuông đỏ.
 • Các loại rau củ như củ cải đường, tỏi và khoai tây cũng đều được trồng dưới đất, một phần là do chúng mọc trong đất. Mối liên kết này với nền tảng trái đất có nghĩa là chúng cũng có thể giúp cân bằng lại một luân xa bị lệch.

4. Sư dụng lời khẳng định tích cực

Cuối cùng, những khẳng định có chủ đích là vô cùng hữu ích cho việc chữa lành luân xa gốc. Như với tất cả những lời khẳng định, bạn có thể lặp lại những câu nói tích cực này nhiều lần trong ngày hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy luân xa của mình có thể bị chặn. Đặc biệt, bạn có thể muốn thử nói một hoặc nhiều câu khẳng định này ngay trước hoặc sau khi bạn thiền, hoặc khi bạn sẵn sàng cho ngày mới:

“Dù ở đâu, tôi vẫn an toàn và vững chắc.”

“Tôi ổn định và thoải mái trong thời điểm này.”

“Tất cả các nhu cầu an toàn của tôi sẽ luôn được đáp ứng.”

“Tôi có một cơ thể khỏe mạnh, một trí óc khỏe mạnh và một cuộc sống dồi dào.”

“Tôi được neo vào đất mẹ và được hỗ trợ bởi vũ trụ.”

“Vũ trụ sẽ luôn ủng hộ tôi và chỉ cho tôi nơi tiếp theo.”

“Tôi xứng đáng và nhận được sự hỗ trợ bất cứ khi nào tôi cần”.

“Vũ trụ sẽ luôn cung cấp cho tôi.”

“Tôi cảm thấy luân xa gốc của tôi mở ra, và tôi cảm thấy bản thân ổn định.”

“Tôi an toàn và hạnh phúc trong ngôi nhà của mình.”

Bạn cũng có thể kết hợp lời khẳng định với các tư thế yoga hoặc thử giữ một trong những viên đá luân xa gốc của bạn trong khi nói lời khẳng định. Một số người cũng thích viết những lời khẳng định của họ xuống, đặt chúng ở một nơi dễ thấy hoặc đính lên bảng tầm nhìn của mình.

MeGems cung cấp những sản phẩm trang sức, vật phẩm trưng bày đá thiên nhiên. Các công cụ giúp thực hành các quy luật của tự nhiên mang lại những thành công và an yên trong cuộc sống.

X