My cart0

Luân xa Sacral: Cách làm sạch và mở luân xa Sacral
Share:

Tất cả 7 luân xa đều quan trọng như nhau. Mỗi chakra tương ứng với các khía cạnh khác nhau của sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Để khai thác sức mạnh thực sự của những trung tâm năng lượng này, bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về từng luân xa riêng lẻ.

Nếu bạn đang làm việc hướng tới các mục tiêu sáng tạo, bạn nên làm sạch và mở luân xa Sacral. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở luân xa Sacral, cách đối phó với sự tắc nghẽn, và cách trau dồi các kỹ năng để thực hành các bài tập luân xa Scaral hiệu quả nhất.

Chakra là gì? Ý nghĩa và vị trí của luân xa Sacral

luân xa

Các luân xa như bảy trung tâm năng lượng chính của bạn. Luân xa gốc, thấp nhất, nằm ở đáy cột sống của bạn. Trong khi đó, luân xa vương miện cao nhất, được tìm thấy trên đỉnh đầu. Khi tất cả các luân xa này thẳng hàng và mở, bạn sẽ phát triển mạnh cả về thể chất và cảm xúc. Thật không may, nếu chỉ một luân xa bị lệch hoặc đóng lại, bạn có nhiều khả năng cảm thấy tiêu cực và đấu tranh để đạt được mục tiêu. Bằng cách mở luân xa Sacral, bạn học cách khai thác khả năng sáng tạo của mình.

Vị trí luân xa Sacral nằm ở trung tâm bụng của bạn, chỉ cách rốn của bạn vài cm. Đôi khi được gọi là Svadhishthana. Nó là luân xa thứ hai và có liên quan đến mọi thứ gắn liền với sự sáng tạo. Ngoài ra nó còn là ham muốn tình dục, trí tưởng tượng và tiềm năng phát triển cá nhân của bạn.

Tóm tắt thông tin về Sacral Chakra

Vị trí thực thể: Ở giữa bụng, khoảng 5cm dưới rốn.

Màu cam.

Nguyên tố: Nước.

Động vật liên kết: Cá sấu.

luân xa scaral
Biểu tượng luân xa Sacral

Cân bằng luân xa:

Bất kỳ điều nào sau đây có thể ảnh hưởng đến luân xa Sacral

 • Bạn có cảm thấy có cảm hứng
 • Khả năng vui đùa của bạn với người khác
 • Sự hài lòng của bạn trong các mối quan hệ lãng mạn
 • Bao nhiêu niềm vui bạn cảm thấy trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống
 • Sự tự tin của bạn vào những thứ bạn tạo ra

Khi luân xa Sacral mở ra, bạn sẽ cảm thấy năng động, được kích thích và tràn đầy ý tưởng. Sự liên kết trong luân xa này cũng mang lại cho bạn sự tự tin để tạo ra những thay đổi đáng kể đối với cách bạn sống.

Ngược lại, luân xa Sacral có thể bị lệch hoặc bị chặn bởi bất kỳ thứ gì nhàm chán, lặp đi lặp lại hoặc ngột ngạt. Ngoài ra, nếu ai đó cho bạn phản hồi tiêu cực về khả năng sáng tạo hoặc tình dục. Thì kết quả là luân xa Sacral của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Các triệu chứng khi luân xa bị chặn

Giống như bất kỳ luân xa nào, luân xa Sacral có khả năng làm cho bạn cảm thấy bất ổn về tình cảm và thể chất. Một số vấn đề và triệu chứng luân xa Sacral phổ biến nhất bao gồm:

 • Chán nản
 • Cảm thấy dễ bị xúc phạm
 • Thiếu cảm hứng sáng tạo
 • Sợ thay đổi
 • Tội lỗi về quá khứ
 • Giá trị bản thân thấp
 • Ghen tuông

Các hành vi gây nghiện (bao gồm việc sử dụng ma túy hoặc rượu không lành mạnh, nhưng cũng mở rộng đến các hành vi như chi tiêu quá mức, ép buộc tình dục, các vấn đề cờ bạc và ăn quá nhiều).

drunk
Tâm trạng chán nản và thường xuyên mượn rượu giải sầu cũng khiến luân xa này bị nghẽn

Các biểu hiện thể chất của luân xa Sacral gặp rắc rối bao gồm:

 • Năng lượng thấp
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Khó chịu bàng quang
 • Các triệu chứng dị ứng trở nên tồi tệ hơn

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm ra nguyên nhân khiến luân xa này bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất cứ điều gì liên quan đến sự thay đổi, sáng tạo hoặc tình dục đều có thể đẩy luân xa Sacralcủa bạn ra khỏi vị trí.

Một số ví dụ phổ biến như: không tương thích về tình dục trong một mối quan hệ, từ chối người yêu, từ chối sản phẩm sáng tạo của bạn (ví dụ: mọi thứ từ kinh doanh đến tiểu thuyết) và các vấn đề sức khỏe sinh sản.

Một khi bạn trau dồi các kỹ năng cần thiết để thiết kế lại luân xa Sacral. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các sự kiện trong cuộc sống có thể ngăn chặn luân xa này. Sau đó, bạn sẽ có một loạt các kỹ thuật để thực hiện có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn trước khi nó tồi tệ hơn.

Chữa lành chakra Sacral: Cách mở và làm sạch chakra Sacral

Vì sao cân bằng luân xa Sacral lại quan trọng?

Bạn sẽ dễ dàng nhận biết và vượt qua những cản trở đối với sự sáng tạo và sức sống của bạn. Bạn có thể nâng cao lòng tự trọng của mình. Bạn sẽ cảm thấy có khả năng tương tác với người khác hơn, đón nhận sự thay đổi, loại bỏ mặc cảm cũ và phát triển các cách điều chỉnh cảm xúc lành mạnh hơn. Bạn sẽ cảm nhận niềm vui thực sự lần đầu tiên sau một thời gian dài và được truyền cảm hứng sâu sắc. Bạn cũng sẽ cảm thấy kỹ năng giải quyết vấn đề của mình ngày càng hoàn thiện hơn.

Cách mở và làm sạch chakra Sacral

Hãy cùng MeGemss khám phá bốn cách điều chỉnh lại luân xa Sacral. Cùng với các mẹo sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập này hiệu quả cho mình.

1. Sử dụng Đá luân xa thiêng liêng và đồ trang sức để chữa bệnh

Có những loại đá cụ thể có liên kết cổ xưa với mỗi luân xa của bạn. Tất cả chúng có thể được cầm trên tay, đeo bên người hoặc mua dưới dạng trang sức.

Dưới đây là những loại đá chữa bệnh luân xa Sacral thông dụng:

 • Canxit màu cam: Màu của luân xa Scaral là màu cam, vì vậy nhiều loại đá chữa bệnh luân xa Sacral cũng có màu cam. Canxit màu da cam được cho là có khả năng tăng cường khả năng sáng tạo, giúp bạn vượt qua rào cản cảm xúc, đồng thời tái hợp tâm trí và cơ thể.
 • Đá mặt trăng: Đá mặt trăng kết nối với việc kích thích tâm trí. Nó cũng giúp giảm bớt lo lắng và mang theo một loại năng lượng yêu thương.
moonstone
Vòng tay đá mặt trăng
 • Hổ phách: Loại đá quý này có cam vàng, liên kết nội tại với sự sáng tạo và tính nghệ thuật của bạn.
 • Citrine: Đá citrine có màu vàng và đôi khi chúng được gọi là “đá của tâm trí”. Nó cũng có nghĩa là để tăng lòng tự trọng. Viên đá này phù hợp khi luân xa Sacral bị chặn của bạn dẫn đến giảm sự tự tin hoặc các vấn đề với sự ghen tị.

2. Kỹ thuật thiền và yoga

charka

Các bài thiền định luân xa luân xa theo nhiều bước giống như một bài tập thiền tiêu chuẩn. Nhưng chúng dùng kĩ thuật “hình dung” giúp bạn mở khóa trung tâm sức mạnh ở rốn.

Làm theo các bước sau để thực hiện thiền chữa bệnh luân xa Sacral:

 • Ngồi ở một nơi thoải mái, yên tĩnh, nơi bạn sẽ không bị quấy rầy. Giữ cột sống của bạn thẳng, và chân tay của bạn được thư giãn.
 • Hít thở chậm và sâu mười lần.
 • Hình ảnh một vòng tròn màu cam đang quay ở vị trí của luân xa Scaral của bạn.
 • Vì yếu tố của luân xa Scaral là nước, hãy tưởng tượng ánh sáng màu cam của luân xa lan tỏa ra từng đợt sóng gợn, từ từ bao bọc toàn bộ cơ thể bạn.
 • Làm điều này bao lâu tùy thích (tốt nhất là trong ít nhất năm phút), sau đó mở mắt khi bạn đã sẵn sàng.

Yoga cũng có thể bổ sung rất tốt cho hoạt động luân xa của bạn. Bất kỳ bài tập yoga nào cũng giúp điều chỉnh các luân xa, nhưng có những tư thế cụ thể nhắm vào luân xa Scaral.

Đặc biệt, hãy thử Dvipada Pitham, bao gồm nằm ngửa và nâng hông lên cùng lúc khi bạn nâng cánh tay lên và qua đầu. Đây là một trong những tư thế yoga luân xa Scaral tốt nhất.

Chưa biết thiền định đúng cách, hãy xem bài viết Thiền Vipassna quan sát hơi thở. Đón nhận năng lượng vũ trụ

3. Danh sách thực phẩm Chakra và đề xuất chế độ ăn uống

Tất cả các luân xa phản ứng tích cực và tiêu cực với chế độ ăn uống của bạn. Vì vậy bạn có khả năng mở khóa luân xa Sacral chỉ bằng cách điều chỉnh ăn uống. Ăn uống lành mạnh rất tốt để duy trì luân xa mở. Nhưng ngoài lời khuyên này, bạn cũng nên xem xét các loại thực phẩm có liên quan đến luân xa Sacral của bạn.

Ví dụ, thực phẩm chakra Sacral bao gồm:

 • Cam: Như đã đề cập ở trên, màu cam là màu đại diện cho luân xa Sacral. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi loại quả này có chung mối liên hệ. Tuy nhiên, bất kỳ loại trái cây nhiều thịt nào cũng có thể giúp giữ cho luân xa Sacral của bạn được liên kết. Điều này bao gồm đu đủ, xoài và đào.
 • Các loại hạt: bí ngô, hướng dương, anh túc và hạt cây gai dầu.
 • Dừa: Chứa nhiều dầu và chất béo lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Dừa có thể làm tăng mức năng lượng của bạn. Nó giúp bạn có tâm trạng thích hợp để sáng tạo. Do đó, dừa là một lựa chọn phổ biến cho những người đang gặp khó khăn với các vấn đề về luân xa thứ hai như cảm hứng thấp.
 • Nước dùng và trà: Các chất lỏng trong suốt luôn được cho là có tác dụng chữa lành luân xa Sacral. Vì vậy nước luộc rau ngon hoặc trà trái cây là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Sử dụng lời khẳng định

Như bạn có thể đã biết, sử dụng lời khẳng định là một cách để viết lại những niềm tin hạn chế cũ bằng những niềm tin khẳng định và tích cực. Bạn có thể thiết kế những lời khẳng định mạnh mẽ nói lên luân xa thiêng liêng. Bạn có thể nói chúng bất cứ lúc nào bạn gặp phải tác nhân kích hoạt sự tắc nghẽn luân xa Sacral hoặc khi bạn lo lắng rằng luân xa Sacral của mình bị lệch. Bạn cũng có thể ghi những lời này và ghim vào bảng tầm nhìn của mình.

Dưới đây là một số khẳng định về luân xa Scaral để thử:

“Tôi xứng đáng được trải nghiệm niềm vui và được đáp ứng nhu cầu của mình.”

“Tôi tự tin rằng những gì tôi cung cấp cho thế giới là những điều giá trị.”

“Thật an toàn khi thể hiện bản thân tình dục của mình theo những cách vui vẻ, sáng tạo và lành mạnh”.

“Tôi thu hút các mối quan hệ với những người yêu thương, tốt bụng, những người sẽ hỗ trợ tôi.”

“Tôi biết mình có thể đón nhận sự thay đổi và tạo điều kiện tốt nhất cho tương lai của mình.”

“Mỗi ngày, tôi trải nghiệm nhiều hơn và nhiều hơn nữa niềm vui và sự hài lòng.”

“Tôi tràn đầy cảm hứng và tiềm năng sáng tạo.”

“Tôi là một người mạnh mẽ, sáng tạo và tôi yêu những gì tôi tạo ra”.

“Tôi đã sẵn sàng cho sự thay đổi tích cực và phát triển bản thân sâu sắc.”

Hãy nói chúng khi bạn mới thức dậy hoặc trước khi bạn bước vào một tình huống gây ra loại triệu chứng tắc nghẽn luân xa Scaral được đề cập ở trên.

MeGems cung cấp những sản phẩm trang sức, vật phẩm trưng bày đá thiên nhiên. Các công cụ giúp thực hành các quy luật của tự nhiên mang lại những thành công và an yên trong cuộc sống.

X