My cart0

Luân xa Tim – Heart Chakra: Cách làm sạch và mở luân xa Tim
Share:

Khi lần đầu tiên biết đến các luân xa, thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, chọn cái nào để bắt đầu là vấn đề sở thích cá nhân. Nếu bạn đặc biệt muốn cải thiện đời sống tình cảm, thấu hiểu cảm xúc của mình và trở nên hạnh phúc hơn. Bạn nên tập trung vào luân xa tim.

Nếu bạn đang buồn sau khi chia tay, chiến đấu với vết thương trong quá khứ xa xôi hay cảm thấy cô đơn do thiếu kết nối xã hội, bạn có thể bị tắc nghẽn luân xa tim. Học các bài tập luân xa tim có thể hướng tới việc loại bỏ những việc đó. Mở ra cho bạn một giai đoạn phát triển cá nhân mới.

luân xa tim
Biểu tượng luân xa tim

Chakra là gì? Ý nghĩa và vị trí của nó

Ý nghĩa của luân xa tim

Vậy, Luân xa là gì? Nói một cách đơn giản nhất, đó là một trong những trung tâm năng lượng chính của cơ thể bạn. Tổng cộng bạn có 7 luân xa, với luân xa thấp nhất ở gốc cột sống, Luân xa gốc. Và luân xa cao nhất ở đỉnh đầu, Luân xa vương miện. Chỉ khi tất cả các luân xa này được mở ra, bạn mới có thể cảm thấy tốt nhất về cả cơ thể và tâm trí.

Luân xa tim nằm ngay trên tim, hơi sang trái ở giữa ngực. Đôi khi được gọi là Anahata, nó vừa đáp ứng vừa giúp hình thành khả năng từ bi, tình cảm và tình yêu của bạn.

Tóm tắt thông tin về heart chakra

Vị trí vật lý: Ngay trên tim.

Màu xanh lá cây.

Yếu tố: Không khí.

Động vật liên kết: Linh dương.

Khi luân xa tim bị chặn hoặc lệch, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quan hệ với người khác. Bạn sẽ ít từ bi hơn bình thường và có thể thiếu kiên nhẫn. Bạn thường thấy khó tin tưởng hơn bình thường và bạn sẽ không cảm thấy bình yên. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy bồn chồn và bất bình. Luân xa tim bị tắc nghẽn cũng có thể biểu hiện về mặt thể chất. Một số chuyên gia về Chakra cho rằng sự lệch lạc như vậy có thể liên quan đến các vấn đề như huyết áp cao và chức năng hệ thống miễn dịch thấp.

cặp đôi
Luân xa tim mở sẽ giúp ích rất nhiều cho các mối quan hệ xung quanh

Cân bằng luân xa:

Luân xa tim chịu trách nhiệm cho điều gì?

Các chuyên gia xem nó như một loại cầu nối giữa suy nghĩ, cảm xúc và tâm linh. Luân xa tim được kết nối với tất cả những điều sau:

 • Khả năng đồng cảm của bạn
 • Mức độ mà bạn có thể quan tâm đến người khác
 • Cởi mở cảm xúc của bạn
 • Kiến thức bản thân
 • Năng lực tự phản xạ
 • Bạn cảm thấy bình yên như thế nào

Vì vậy, khi luân xa tim của bạn được căn chỉnh đúng cách và mở hoàn toàn, bạn là một người từ bi, cho đi. Bạn cảm thấy yêu đời và bình tĩnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn tập trung mọi nỗ lực của mình vào người khác. Có một luân xa tim rộng mở cũng là để biết vạch ra ranh giới trong đời sống tình cảm của bạn. Nó giúp bạn xác định và tách khỏi các mối quan hệ độc hại. Sự cởi mở trong luân xa tim cũng cho phép bạn hiểu được cảm xúc của chính mình, trải nghiệm đầy đủ nhưng cũng nhìn thấy nguồn gốc lý trí của chúng.

Các triệu chứng của một luân xa tim bị tắc nghẽn

Mọi luân xa đều có lúc di chuyển lệch lạc hoặc bị tắc nghẽn. Những tắc nghẽn này có thể là nhỏ hoặc lớn, nhưng sẽ luôn khiến bạn cảm thấy mất cân bằng về thể chất hoặc cảm xúc. Các triệu chứng tắc nghẽn bao gồm những điều sau:

 • Bồn chồn
 • Khó tin tưởng người khác
 • Thiếu kiên nhẫn và cáu kỉnh
 • Thiếu sự đồng cảm
charka

Một số triệu chứng thể chất của luân xa tim bị tắc nghẽn

 • Mất ngủ
 • Tăng huyết áp
 • Giảm chức năng hệ thống miễn dịch

Sẽ có lúc bạn không biết chính xác điều gì đã xảy ra với luân xa tim của bạn. Chữa bệnh không yêu cầu bạn phải biết nguyên nhân. Những mối quan hệ khó khăn là nguyên nhân chính. Tình bạn độc hại cũng có khả năng ngăn chặn luân xa này.

Bạn có thể đang đối mặt với sự kết thúc của một mối quan hệ. Hoặc với một mối quan hệ không cân bằng mà tình yêu của bạn dường như không được đáp lại. Bất kỳ loại đau buồn hoặc mất mát nào cũng có nghĩa là bạn cần thực hành các bài tập chữa bệnh luân xa tim.

Ngoài ra, nếu bạn đang đấu tranh để chấp nhận sự thật về bản thân. Kiểu kìm nén cảm xúc này cũng có thể đẩy luân xa tim ra khỏi sự liên kết.

Cách mở và làm sạch luân xa tim của bạn

Vì sao mở luân xa tim lại quan trọng?

Bằng cách thực hiện những bài tập này, bạn có thể nâng cao kiến ​​thức bản thân và bổ sung nguồn cảm xúc của mình.

Luân xa tim mở rộng cho phép bạn hiểu rõ hơn về những nhu cầu của bản thân. Cũng như trao tình yêu thương vô điều kiện cho người khác. Bạn có thể chấp nhận và vượt qua những cảm xúc của mình mà không cần phải kìm nén chúng.

Như một phần thưởng, một luân xa tim mở thực sự hữu ích cho tất cả các hình thức chữa bệnh bằng luân xa. Khi tâm trí, cơ thể và tâm linh của bạn cùng hoạt động, bạn sẽ dễ dàng tạo ra sự hài hòa trong toàn bộ cơ thể.

Làm thế nào để mở khóa các luân xa, và đặc biệt là điều chỉnh lại luân xa tim?

1. Sử dụng đá luân xa tim và đồ trang sức để chữa bệnh

Đá luân xa rất dễ sử dụng. Bạn có thể đeo chúng vào người (ví dụ: đeo vòng cổ hoặc hoa tai). Bạn cũng có thể đeo một chiếc trên tay khi thiền định luân xa tim.

Màu xanh lá cây là màu liên kết chặt chẽ nhất với luân xa này. Do đó, nhiều loại đá chữa bệnh tim sau đây có màu xanh lục:

 • Ngọc: Đá luân xa tim bán quý này có liên quan đến sự cân bằng và chữa lành cảm xúc. Bạn có thể sử dụng viên đá này khi đang đối mặt với mất mát hoặc tổn thương tình cảm.
 • Canxit xanh: Theo truyền thống được sử dụng để hấp thụ sự tiêu cực. Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn khó cảm nhận được sự đồng cảm. Viên đá này có thể giúp bạn tập trung vào việc phục hồi sau sự mệt mỏi của lòng trắc ẩn.
 • Đá aventurine xanh: Loại đá này thích năng lượng, sức sống và cảm hứng. Nó được cho là để xoa dịu những cảm xúc khó khăn và hỗ trợ thoát khỏi những trở ngại trong tình cảm.
 • Thạch anh hồng: Các tinh thể luân xa tim không phải lúc nào cũng có màu xanh lục. Viên đá màu hồng này đôi khi được gọi là “viên đá trái tim”. Nó được cho là có thể giúp bạn lấy lại cân bằng.
Vòng đá thạch anh hồng

2. Kỹ thuật thiền và yoga luân xa tim

Nếu bạn muốn học cách cân bằng các luân xa của mình, bạn nên thực hành thiền định hàng ngày.

Các bài tập đơn giản như hít thở sâu và quét cơ thể đều thúc đẩy sự liên kết trong các luân xa. Đây là một trong những kỹ thuật thiền định luân xa tim tốt nhất cho người mới bắt đầu:

Đây là một trong những kỹ thuật thiền định luân xa tim tốt nhất cho người mới bắt đầu:

 • Tìm một nơi thoải mái, thư giãn, nơi bạn sẽ không bị quấy rầy.
 • Ngồi và hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng trong vài phút. Cảm thấy cơ thể của bạn thư giãn khi bạn làm điều này.
 • Hãy tưởng tượng rằng bạn đang truyền năng lượng xanh qua cơ thể về phía trái tim, bắt đầu từ gốc cột sống và di chuyển lên trên.
 • Hình dung rằng năng lượng đó đang đông đặc lại thành một quả cầu năng lượng xanh tươi sáng nằm ngang với luân xa tim. Khi bạn hít vào và thở ra, quả bóng đó trở nên lớn hơn và sáng hơn.
 • Tập trung vào việc điều chỉnh cảm giác yêu thương bản thân và những người khác, để năng lượng xanh tỏa ra khắp cơ thể bạn.

Hơn nữa, lưu ý rằng tất cả các hình thức yoga đều tốt cho việc chữa lành các luân xa. Chỉ cần thêm 10 phút yoga vào đầu hoặc cuối ngày của bạn sẽ thúc đẩy sự cởi mở và liên kết.

3. Danh sách thực phẩm Chakra và đề xuất chế độ ăn uống

Mặc dù chế độ ăn uống có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ đến việc làm việc với các luân xa. Nhưng những gì bạn ăn thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến các trung tâm năng lượng này.

Như bạn có thể đoán, tất cả thực phẩm lành mạnh và tươi đều là thực phẩm tốt cho luân xa. Tuy nhiên, ngoài lời khuyên chung này, bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ ăn uống của mình cho phù hợp với một luân xa cụ thể đang gây ra rắc rối.

Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ luân xa tim khi bạn cảm thấy bị tắc nghẽn hoặc bất an:

 • Thực phẩm màu xanh lá cây: Bất cứ thứ gì màu xanh lá cây đều có liên quan đến luân xa tim. Các nguyên liệu như cải xoăn, chanh, ớt chuông xanh, rau bina và táo xanh có thể giúp cân bằng trái tim.
 • Súp ấm: Một món súp thịnh soạn và phong phú có thể giúp bổ sung kho cảm xúc của bạn và giúp bạn phục hồi sau những trải nghiệm khó khăn. Cũng có bằng chứng súp có thể thúc đẩy quá trình phục hồi sau bệnh tật, và hệ thống miễn dịch thường hoạt động kém hiệu quả khi các charkas bị lệch.
 • Thực phẩm giàu vitamin C: Cuối cùng, nước cam, dâu tây và các loại trái cây khác chứa nhiều vitamin C có thể giúp ích cho luân xa tim. Bạn có thể kết hợp các loại trái cây này với các loại rau xanh để tạo thành một ly sinh tố siêu tốt cho sức khỏe.

4. Lời khẳng định tích cực

Bạn có thể đã sử dụng những lời khẳng định, vì chúng rất tuyệt vời để loại bỏ những niềm tin cũ, hạn chế và xây dựng sự tự tin. Bạn có thể nói chúng mỗi ngày để tránh tắc nghẽn tiềm ẩn. Bạn cũng có thể lặp lại chúng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cảm thấy luân xa tim đang đóng lại.

Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

“Tôi chọn niềm vui, lòng trắc ẩn và tình yêu.”

“Tôi yêu bản thân vô điều kiện và dành tình yêu tương tự cho người khác.”

“Trái tim tôi không còn vết thương của quá khứ.”

“Tôi biết cảm xúc của chính mình, và tôi chấp nhận bất cứ hình thức nào mà chúng có thể xảy ra.”

“Tôi tha thứ cho người khác, và tôi cũng tha thứ cho chính mình.”

“Mỗi ngày, tôi thực hiện ước muốn của trái tim mình.”

“Tôi mở lòng đón nhận tình yêu và đón nhận nhiều hơn mỗi ngày.”

“Tôi trao tình yêu một cách tự do, và nó mang lại cho tôi niềm vui.”

“Luân xa tim của tôi đã mở, và tôi khỏe.”

“Tôi tạo ra các mối quan hệ hỗ trợ, yêu thương tốt cho tôi.”

MeGems cung cấp những sản phẩm trang sức, vật phẩm trưng bày đá thiên nhiên. Các công cụ giúp thực hành các quy luật của tự nhiên mang lại những thành công và an yên trong cuộc sống.

X