My cart0

Luân xa Vương Miện – Crown Chakra: Cách làm sạch và mở luân xa Vương Miện
Share:

Là một phần của chuỗi bài hướng dẫn về luân xa cho người mới bắt đầu. Bài viết này MeGems sẽ nói về luân xa vương miện. Bạn sẽ tìm hiểu về cách xác định vị trí, cách tìm hiểu xem nó có bị chặn hay không và cách giữ nó cân bằng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Tất cả các luân xa đều quan trọng theo nghĩa riêng của chúng, và hiểu rõ hơn về các luân xa của bạn sẽ đặc biệt tốt cho tâm linh của bạn.

Chakra là gì? Ý nghĩa và vị trí của luân xa vương miện

Vậy, 7 luân xa là gì? Chúng là tất cả các trung tâm năng lượng được phân tán đều khắp cơ thể của bạn. Mỗi luân xa đều ứng với các bộ phận cơ thể khác nhau. Khi bạn học cách cân bằng các luân xa của mình, bạn sẽ giữ cho những nguồn năng lượng mạnh mẽ này luôn trong tình trạng dễ tiếp thu và ổn định. Điều này thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh, hạnh phúc và tự tin. Ngược lại, khi bạn bị mất cân bằng và một hoặc nhiều luân xa bị tắc nghẽn, bạn có thể cảm thấy không khỏe và cảm xúc thấp.

luân xa

Tóm tắt thông tin về Crown Chakra

 • Vị trí Vật lý: Đỉnh đầu.
 • Màu sắc: Tím.
 • Yếu tố: Tư tưởng.
 • Động vật liên kết: Đại bàng

Các vấn đề cảm xúc và hành vi khi luân xa vương miện bị chặn:

Nếu Chakra của bạn bị xáo trộn, bạn có thể sẽ không cảm nhận được vẻ đẹp trong cuộc sống. Bạn cũng có thể cảm thấy tinh thần lạc lối và trải qua các triệu chứng trầm cảm. Về mặt thể chất, Luân xa Vương miện bị tắc nghẽn cũng có thể xảy ra cùng lúc với các vấn đề về thể chất hoặc đau đầu mãn tính.

Cân bằng luân xa:

Luân xa vương miện (hay luân xa Sahasrara) là luân xa thứ bảy, và nó nằm trên đỉnh đầu của bạn. Ý nghĩa của luân xa này là về sự kết nối tâm linh. Thường được gọi là luân xa “hoa sen ngàn cánh”, nó là luân xa cao nhất. Nó có thể tác động lên (hoặc bị ảnh hưởng bởi) bất cứ thứ gì trong danh sách sau:

 • Bạn có thể nhìn thấy bao nhiêu vẻ đẹp của thế giới xung quanh mình
 • Mức độ phấn khích của bạn
 • Động lực để đạt được mục tiêu
 • Bạn có giấc ngủ ngon không
 • Khả năng tìm thấy bình yên của bạn
 • Giá trị bản thân của bạn
luân xa vương miện
Biểu tượng luân xa vương miện

Vì sao cân bằng luân xa quan trọng?

Khi luân xa vương miện của bạn được căn chỉnh đúng và mở hoàn toàn, bạn sẽ trải nghiệm rất nhiều niềm vui trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy biết ơn, sống động và mỗi ngày của bạn tràn ngập niềm vui. Với các bài tập chữa bệnh luân xa vương miện thường xuyên, bạn có thể nâng cao nhận thức tâm linh của mình và bắt đầu tận hưởng từng khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống tươi đẹp.

Mặt khác, khi bạn bị tắc nghẽn luân xa vương miện, bạn có thể gặp phải các triệu chứng khó chịu. Kết quả là, bạn có thể trở nên vỡ mộng, buồn chán, u uất và bồn chồn.

Các triệu chứng của một luân xa vương miện bị chặn

Thỉnh thoảng cần chữa trị luân xa này là điều bình thường. Ngay cả các chuyên gia cũng không có luân xa vương miện mở vĩnh viễn!

Điều đó nói rằng, ngay sau khi bạn học cách đối phó với sự mất cân bằng luân xa vương miện, bạn có thể giảm tác động lâu dài của sự tắc nghẽn và trở lại cảm giác thoải mái càng sớm càng tốt. Luân xa vương miện có thể tạo ra các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào hoạt động quá mức hoặc không đủ.

Sau đây là các triệu chứng của luân xa vương miện hoạt động quá mức:

 • Hoài nghi
 • Sự thờ ơ
 • Ngắt kết nối với tâm linh của bạn
 • Xu hướng tự hủy hoại bản thân

Trong khi đó, đây là các triệu chứng phổ biến của luân xa vương miện kém hoạt động:

 • Bạn nhầm lẫn về những gì bạn muốn làm
 • Thiếu cảm hứng

Luân xa vương miện cũng liên quan đến các triệu chứng thể chất.

 • Đau đầu căng thẳng mãn tính
 • Kiệt sức

Chakra Sahasrara của bạn có thể bị chặn trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, những điều phổ biến ngăn chặn luân xa vương miện bao gồm các cuộc khủng hoảng giữa cuộc đời (chẳng hạn như đánh giá lại công việc hoặc mối quan hệ của bạn), phản hồi tiêu cực về những thứ là nguồn tự hào của bạn và các mối quan hệ gia đình mâu thuẫn.

Bất kể nguyên nhân gây tắc nghẽn của bạn là gì, bạn có thể học cách mở khóa các luân xa một cách đơn giản và dễ hiểu.

Chữa bệnh luân xa: Cách mở và làm sạch luân xa vương miện của bạn

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Luân xa vương miện là gì?”, Chúng ta có thể xem xét các bài tập luân xa tốt nhất.

Có nhiều kỹ thuật nâng cao hơn mà bạn có thể học nếu muốn. Tuy nhiên, những kĩ thuật đơn giản nhất thường hiệu quả nhất.

1. Sử dụng Đá Chakra Vương miện và đồ trang sức để chữa bệnh

Theo bài kiểm tra màu sắc luân xa tiêu chuẩn, luân xa vương miện có liên quan đến màu tím. Tuy nhiên, nó cũng có liên kết với đá và tinh thể trong suốt.

Khi nói đến việc sử dụng đá chakra để chữa bệnh, bạn có rất nhiều sự linh hoạt. Bạn có thể đeo đá thiên nhiên ở cổ, hoa tai và vòng tay. Bạn cũng có thể đơn giản cầm chúng hoặc đặt chúng ở nơi dễ thấy. Miễn là chúng biểu tượng cho hoạt động của luân xa vương miện, chúng có thể giúp bạn căn chỉnh và mở luân xa này.

Để bắt đầu, hãy thử bất kỳ một hoặc nhiều tinh thể sau:

 • Thạch anh trong: Một khoáng chất kết tinh có liên quan đến việc tăng cường năng lượng. Bạn có thể sử dụng thạch anh trong để tăng cường tinh thần của mình. Đó là một lựa chọn đặc biệt tốt khi bạn đang muốn hiểu rõ hơn về những gì bạn muốn từ cuộc sống.
 • Sugilite: Đôi khi được biết đến như một viên đá tình yêu. Tinh thể hoa oải hương này được sử dụng tốt hơn để làm nền tảng tâm linh và bảo vệ bạn chống lại sự tiêu cực.
 • Selenite: Một khoáng chất trong suốt khác. Selenite là một loại đá được cho là giúp mở không chỉ luân xa vương miện mà còn cả luân xa mắt thứ ba. Nó hữu ích trong việc thúc đẩy bạn trong quá khứ trì trệ và thúc đẩy bạn tiến lên.
selenite
Đá Selenite hình tim

2. Kỹ thuật thiền và yoga Crown Chakra

Tất cả các thực hành thiền đều tốt cho việc giữ cho bảy luân xa được mở và thẳng hàng. Thiền thúc đẩy nhận thức về bản thân, điều chỉnh cảm xúc và thư giãn. Ngoài ra, có các kỹ thuật thiền định luân xa cho người mới bắt đầu nhắm mục tiêu đến từng luân xa.

Dưới đây là các bước bạn cần để thực hiện thiền định đơn giản:

 • Tư thế thoải mái, ngồi thẳng lưng và đặt chân trên sàn.
 • Đặt hai tay vào lòng và hướng lòng bàn tay lên trời. Vị trí này được gọi là “mudra” và giúp bạn tiếp nhận năng lượng.
 • Nhắm mắt và hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.
 • Hãy tưởng tượng một bông sen trên đỉnh đầu của bạn. Khi bạn tiếp tục thở chậm và đều, hãy nhìn thấy những cánh hoa sen đang hé mở cho bạn thấy một tia sáng tím sáng.
 • Hình dung ánh sáng ngày càng sáng hơn, làm ấm đỉnh đầu của bạn.
 • Để hơi ấm đó lan dần xuống khắp cơ thể.
 • Sau 5-10 phút, mở mắt và ngồi yên lặng trong vài phút.

Ngoài ra, các kỹ thuật yoga luân xa vương miện bao gồm các tư thế sau: cái cày và tư thế kiết già. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn bằng hình ảnh đơn giản bằng cách tìm kiếm nhanh.

3. Danh sách thực phẩm và đề xuất chế độ ăn uống

 • Thực phẩm màu tím: Cà tím và nho đỏ là những ví dụ điển hình, vì chúng phù hợp với màu chính của luân xa vương miện. Chanh dây là một lựa chọn tuyệt vời khác.
 • Gừng: Loại gia vị này được cho là có công dụng làm sạch và giúp tinh thần minh mẫn.
 • Trà thảo mộc: Về chủ đề tương tự về sự minh mẫn, trà thảo mộc có thể làm giảm tắc nghẽn ở luân xa đỉnh. Bạc hà có lẽ là lựa chọn tốt nhất và nó có thêm lợi ích là tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng vì luân xa đỉnh hoàn toàn là tâm linh, một số chuyên gia cho rằng sự cắt giảm một số loại thực phẩm là cần thiết. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cắt giảm thực phẩm béo hoặc đường có chứa calo rỗng, bạn đang giúp chữa lành luân xa đỉnh của mình.

4. Khẳng định chakra vương miện để sử dụng

Cuối cùng, nếu bạn chưa nói những câu khẳng định hàng ngày thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu!

Khẳng định là một kỹ thuật nổi tiếng để cân bằng các luân xa. Tất cả chúng đều nhằm mục đích thúc đẩy sự tự tin. Và vì luân xa vương miện được kết nối với lòng tự trọng nên những lời khẳng định thường thúc đẩy luân xa vương miện mở.

“Tôi liên tục kết nối với cái tôi cao nhất của mình.”

“Tất cả chúng ta trên trái đất này để tạo ra sự khác biệt.”

“Tôi hòa hợp với năng lượng thần thánh của vũ trụ.”

“Hôm nay tôi mở lòng để được hướng dẫn thiêng liêng.”

“Tôi nhìn thấy vẻ đẹp trên thế giới và tôi đón nhận nó.”

“Yêu thương, tôi phát ra ánh sáng thu hút những người khác sẽ mang tình yêu vào cuộc đời tôi.”

“Tôi là tình yêu, tôi là ánh sáng và tôi là niềm vui.”

“Tôi hòa nhập với thế giới xung quanh.”

“Hiện tại, tôi tự tin, hạnh phúc và chắc chắn về giá trị của mình.”

Việc sử dụng lời khẳng định có liên quan nhiều đến sở thích cá nhân, vì vậy hãy thoải mái thử nói lời khẳng định của bạn vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng việc nói chúng trước khi làm việc sẽ giúp bạn có một ngày tích cực hoặc bạn có thể cảm thấy rằng việc đọc chúng trước khi đi ngủ đảm bảo một đêm yên bình.

MeGems cung cấp những sản phẩm trang sức, vật phẩm trưng bày đá thiên nhiên. Các công cụ giúp thực hành các quy luật của tự nhiên mang lại những thành công và an yên trong cuộc sống.

X