My cart0

Thạch anh tím Amethyst – Ý nghĩa và công dụng
Share:

Ý nghĩa thạch anh tím:

Ý nghĩa tên Amethyst

thạch anh tím
Hồ ly, tỳ hưu thạch anh tím

Amethyst có nghĩa là “ không say xỉn”- tên của nó được dịch theo nghĩa đen từ tiếng Hy Lạp améthystos. Do thạch anh tím được cho là có thể giải được độc tố trong rượu. Đối với nền văn hóa cổ xưa, nó có tầm quan trọng nhất, và những huyền thoại liên quan đến nó vẫn còn tồn tại bên cho đến ngày nay. Bạn có thể ngay lập tức cảm thấy bình yên khi nhìn vào viên đá rực rỡ này. Màu tím và trắng của nó đại diện cho sự tỉnh táo của cảm xúc, tinh thần và sự bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Ý nghĩa tinh thần

Đối với người Ai Cập, thạch anh tím được coi là dấu ấn của hoàng gia. Màu tím đậm của nó tượng trưng cho sức mạnh của các Pharaoh. Các pháp sư sẽ lấy viên đá đẹp nhất và điêu khắc nó thành hình ảnh của động vật để bảo vệ, chống lại các sự kiện xấu xa và chôn cất trong ngôi mộ của những người vĩ đại. Đối với các Kitô thời Trung cổ, màu tím đậm của nó tượng trưng cho sự đau khổ trong dòng máu của Chúa. Nó được sử dụng để mang lại sự thanh lọc tâm linh. Đối với người Trung Quốc cổ đại, thạch anh tím đại diện cho cánh cửa đến thế giới giấc mơ. Bằng cách đặt nó bằng gối của bạn, nó cho phép bạn có những giấc mơ đẹp, sống động.

Đó cũng là món quà truyền thống cho một cặp vợ chồng kỷ niệm 33 năm cưới vì 33 là con số bảo vệ thiêng liêng. Các nhà ngoại cảm vẫn giữ giá trị của thạch anh tím. Họ thường trang trí bàn thờ và không gian linh thiêng với các viên thạch anh màu tím.

Thạch anh tím chắc chắn sẽ vẫn là một trong những tinh thể giàu tinh thần nhất mọi thời đại.

Công dụng thạch anh tím

Đối với sức khỏe tinh thần:

– Giúp bạn suy nghĩ tỉnh táo và nghiêm túc về các tình huống bạn gặp phải. Và điều này sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc xử lý chúng.

– Đây là một loại đá tuyệt vời nếu bạn thường xuyên thấy mình trong các tình huống không chắc chắn làm thế nào để hành động. Nó giúp bạn suy nghĩ rõ ràng và không để cho phán đoán của bạn bị che mờ bởi cảm xúc.

– Thạch anh tím sẽ giúp bạn lắng nghe thấu suốt những mối bận tâm của người khác. Và sau đó xây dựng và giải thích các giải pháp một cách thực tế, hữu ích nhất. Điều này rất quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ bạn bè cũng như trong gia đình.

– Về mặt cảm xúc, thạch anh tím là viên đá chữa lành cảm xúc và giúp bạn vượt qua những trải nghiệm đau khổ một cách nhẹ nhàng nhất.

– Nó cũng có thể mang lại sự ổn định về cảm xúc và sức mạnh bên trong. Sự ổn định và sức mạnh này không chỉ giúp người ta giữ vững lập trường trong một cuộc đời, mà còn có thể tăng cường sự linh hoạt và hợp tác.

Đối với sức khỏe thể chất :

thạch anh tím
Vòng hồ ly thạch anh tím

– Mang thạch anh tím khi đi du lịch sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo và phòng ngừa những bất trắc. Ngoài ra năng lượng từ nó sẽ hạn chế tình trạng jet lag.

– Giúp chống say rượu và loại bỏ độc tố của rượu. Và màu sắc tươi sáng của nó đến từ vị thần rượu vang, Dionysos.

– Thạch anh tím là một viên đá tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cơ thể, đặc biệt là sau khi hóa trị, xạ trị hoặc sử dụng dược phẩm. Hỗ trợ điều trị các rối loạn ảnh hưởng đến phổi, tuyến tụy và lá lách. Nó cũng có thể kích thích khả năng sinh sản và giúp điều trị các tình trạng liên quan đến hệ thống sinh sản. Tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tái tạo tế bào, từ đó đạt được sự phục hồi nhanh chóng từ một căn bệnh nghiêm trọng.

– Mang thạch anh tím theo mình sẽ giúp bạn ăn nói lưu loát và dễ dàng tìm ra những cách ứng xử cũng như cách nói chuyện phù hợp trong những hoàn cảnh khó nhằn.

Thạch anh tím đối với sự nghiệp và tài chính:

– Màu tím có ý nghĩa về sự giàu có, địa vị và uy tín. Khi bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình, thạch anh tím sẽ giúp phát triển cũng như chia sẻ sự trù phú tiền tài đến những người bạn yêu quý. Nó sẽ giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời và luôn làm việc với tinh thần năng động.

– Thạch anh tím thúc đẩy những suy nghĩ sáng suốt, hoạch định những kế hoạch tương lai rõ ràng, giúp bạn thông suốt công việc. Từ đó, khi mang thạch anh tím bên mình bạn có thể nhìn nhận một hợp đồng hay thỏa thuận là tốt hay không.

Công dụng thạch anh tím với tình yêu và các mối quan hệ:

cặp đôi

– Giúp bạn nhận ra bản thân mong muốn điều gì ở một mối quan hệ. Cách bạn muốn được yêu thương và chăm sóc như thế nào. Điều gì sẽ thật sự làm bạn hạnh phúc.

– Thạch anh tím sẽ kích thích trái tim của bạn và mở ra cho bạn nhiều tình yêu hơn. Nó sẽ phá vỡ các bức tường của bạn. Và nó sẽ giải phóng tất cả nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn về tình yêu.

– Giúp bạn thoát khỏi đau buồn, tuyệt vọng, tức giận về tình yêu đã qua. Nó sẽ làm dịu vết thương cảm xúc, làm giảm bớt nỗi đau đi kèm với tổn thương tình cảm.

– Bạn sẽ dễ dàng mở lòng và có những cuộc trò chuyện tích cực hơn. Bạn sẽ có nhiều đam mê và sự gắn kết trong mối quan hệ. Bạn sẽ cảm thấy được ngưỡng mộ, trân trọng và đánh giá cao từ người khác.

-Giúp tinh thần phấn chấn, và bạn sẽ cho phép mình được hạnh phúc. Bạn sẽ không chìm đắm trong nỗi buồn và sự tổn thương. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung vào bản thân và những mong muốn của mình trong một mối quan hệ.

Làm thế nào để thanh tẩy

Nước là một chất tẩy rửa tuyệt vời cho viên đá của bạn. Bạn chỉ cần giữ viên đá của bạn dưới nước để làm sạch. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tẩy rửa nó dưới dòng suối hoặc dòng chảy của dòng sông trong lành. Lý tưởng nhất là nước biển. 

Xem thêm bài viết về đá thanh tẩy và kích năng lượng Selenite

Me.Gems cung cấp những sản phẩm trang sức, vật phẩm trưng bày đá thiên nhiên. Các công cụ giúp thực hành các quy luật của tự nhiên mang lại những thành công và an yên trong cuộc sống.

X