My cart0

Tự nhận thức bản thân Self-awareness. Hiểu rõ bản thân hơn!
Share:
nhận thức bản thân

Bạn đã biết làm chủ suy nghĩ và nhận thức rõ hơn về cảm xúc của bản thân? Khi bạn có nhận thức rõ hơn về bản thân mình, bạn có thể dễ dàng tìm ra lý do tại sao bạn lại phản ứng hoặc cư xử theo cách bạn ĐÃ làm. Khi tầm nhận thức được nâng lên, bạn sẽ nhận ra suy nghĩ nào là tích cực và tiêu cực. Bạn sẽ không để cảm xúc lúc đó lấn át lý trí và chi phối hành động. Bạn sẽ có cái nhìn bao quát và đa chiều hơn để không phải suy nghĩ lo âu quá nhiều về một vấn đề nào đó.

Self-awareness, “sự tự nhận thức”, cho phép bạn nhận ra cảm xúc và tính cách của chính mình. Điều này rất quan trọng trong việc thực hành Luật Hấp Dẫn. Bản thân LHD luôn phản ứng với những suy nghĩ và rung động của chúng ta. Đổi lại, chúng ta cũng nên biết tại sao chúng ta phản ứng như vậy. Và tại sao chúng ta suy nghĩ theo cách như vậy.

Sau đó ta có thể bắt đầu kiểm soát cảm xúc của mình và hòa vào những rung động lý tưởng. Chỉ sau khi hiểu rõ bản thân, chúng ta mới có thể bắt đầu phát huy tối đa tiềm năng biểu hiện rung động của mình.

Chỉ khi tự ý thức được bản thân, chúng ta mới biết cách hoàn thiện mình.

Để hiểu thêm lý do tại sao nhận thức lại quan trọng, Me.gems sẽ liệt kê dưới đây những lợi ích hàng đầu của việc tự nhận thức bản thân.

6 lợi ích của tầm nhận thức bản thân

  1. Cho phép bạn sống trong hiện tại, biết bạn là ai và bạn muốn gì.

2. Bạn sẽ dễ dàng từ bỏ những mối quan hệ “độc hại” hơn khi bạn biết mình xứng đáng với những gì.

3. Người có tầm nhận thức luôn hoan nghênh những sai lầm như là bước đệm để thành công. Họ không nản lòng vì thất bại vì họ biết mình có khả năng gì.

4. Biết ơn đi đôi với nhận thức. Bạn biết ơn và biết ơn vì bạn là ai.

5. Bạn hiểu ranh giới và giới hạn của chính mình. Do đó, bạn thoải mái nói “không” để từ chối những điều không phù hợp.

6. Nhận thức về bản thân nâng cao sự tự tin của bạn.

Làm thế nào để phát triển nhận thức về bản thân?

Bây giờ bạn đã biết tại sao nhận thức về bản thân lại quan trọng. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để phát triển khả năng tự nhận thức của mình.

1. Ngồi thiền

thiền
Thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần

Thiền thực sự có thể giúp bạn tập trung vào việc nhận thức bản thân hơn. Khi bạn thiền, bạn đang ở trong một trạng thái tâm trí bình tĩnh và dễ chịu, nơi bạn có thể thực sự tập trung vào hiện tại. Một khi bắt đầu thiền, bạn có thể tập nhận thức về bất kỳ suy nghĩ và cảm xúc nào bạn có. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho bản thân trong khi thiền định, hoặc suy ngẫm về những điều bạn đã làm ảnh hưởng đến cảm xúc hoặc hành vi của bạn.

Thông qua thiền định, bạn có thể hiểu rõ hơn về bản thân và cảm xúc của mình. Giúp bạn dễ dàng phát triển khả năng tự nhận thức hơn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiền định giúp nâng cao tần số rung động của bản thân. Từ đó cũng giúp nâng cao tầm nhận thức và tư duy hơn.

Xem bài viết về tần số rung động, cách nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tình thần và cuộc sống nhé.

2. Tự đặt câu hỏi cho bản thân

Đặt câu hỏi cho bản thân là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về bản thân và hành động của bạn. Khi đặt câu hỏi cho bản thân, bạn có thể bắt đầu nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn. Tại sao bạn lại cảm thấy như vậy? Hoặc tại sao bạn lại phản ứng với điều gì đó theo cách bạn đã làm, v.v.

Những câu hỏi bạn có thể hỏi là:

  • Bạn đang cố gắng đạt được điều gì?
  • Bạn cảm thấy thế nào ngay bây giờ, và điều đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào?
  • Người khác nhìn nhận bạn và cảm thấy thế nào về hành động của bạn?

Khi làm điều này, bạn có thể tìm ra những điều mà có lẽ bạn thậm chí không nghĩ tới trong cuộc sống hàng ngày. Và đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu phát triển nhận thức về bản thân.

3. Viết Nhật ký

Nếu bạn ghi nhật ký, nó có thể giúp bạn hiểu thái độ và hành động của mình. Có nhiều cách để bạn có thể viết nhật ký. Nhưng có lẽ cách dễ nhất là viết những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn mỗi ngày theo cách mà bạn có thể hiểu được.

Sau đó, bạn có thể xem lại nhật ký của mình vào những ngày quan trọng. Chẳng hạn như năm mới hoặc sinh nhật của bạn. Bạn có thể suy ngẫm về những gì bạn đã viết và nỗ lực cải thiện bất cứ điều gì cần phải thay đổi. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng tự nhận thức của bạn. Vì nó là cách dễ dàng nhất để ngẫm lại về một số tình huống mà bạn có thể đã quên.

Viết nhật ký để bạn suy ngẫm lại những hành động và suy nghĩ trong quá khứ

Chúng ta ở đây để học những bài học. Khi bạn chưa học được bài học đó, vũ trụ sẽ gửi những tình huống tương tự đến để bạn học lại. Tại sao bạn cứ mãi yêu và đau khổ với cùng một kiểu trong tình cảm? Tại sao bạn lại hay nổi nóng với những người xung quanh để rồi cứ phải tìm kiếm những mối quan hệ mới? Khi bạn nhận thức được bản thân và những điều mình làm, bạn sẽ không mắc sai lầm nữa. Đó là lúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

4. Hỏi bạn bè và gia đình của bạn

Khi bạn có thể cởi mở và trung thực với bạn bè và gia đình của mình. Bạn thực sự có thể nhận được một số lời khuyên và quan điểm tuyệt vời từ họ. Điều đó có thể giúp bạn phát triển nhận thức về bản thân.

Nếu bạn có thể nhờ bạn bè hoặc gia đình của bạn thành thật cung cấp cho bạn quan điểm phê bình và khách quan của họ về bạn và cảm xúc / hành vi của bạn, bạn có thể nhận được cái nhìn sâu sắc từ những người gần gũi nhất với bạn.

5. Sống trong khoảnh khắc và tập phân tích cảm xúc của bạn

Khi chúng ta học cách sống trong giây phút hiện tại, chúng ta cũng học cách ngừng lo lắng về tương lai hoặc quá khứ. Bạn hoàn toàn ở trong thời điểm này và tập trung vào những gì đang xảy ra với bạn ở hiện tại.

Điều này rất tuyệt vời khi bạn cố gắng nâng cao nhận thức về bản thân. Vì đây là điều bạn tập trung vào chứ không phải bất kỳ lo lắng hay suy nghĩ nào khác lướt qua tâm trí.

Khi một điều gì đó làm bạn bực bội. Bạn quan sát được cảm xúc lúc đó đang là giận dữ và tiêu cực. Bạn nhận biết được cảm xúc này không tốt. Từ đó bạn có thể bỏ qua, không nghĩ về nó nữa hoặc không để cảm xúc đó ám ảnh cả ngày của bạn.

6. Sử dụng đá thiên nhiên

Đá quý mang năng lượng cao và ổn định

Các loại đá thiên nhiên mang năng lượng rất cao và thuần khiết. Chúng có khả năng làm sạch các năng lượng tiêu cực, làm sạch các luân xa trong cơ thể. Thực hành thiền và đặt các loại đá thiên nhiên trong nhà có thể làm tăng rung động xung quanh.

Những loại đá có thể nâng cao tần số rung động và nâng cao tầm nhận thức của bản thân như: đá mặt trăng, thạch anh tím, sodalite…

Hãy để Me.gems tư vấn mẫu đá phù hợp với bản thân bạn nhất nhé ^^

X